OTT của Viettel vượt mốc 1 triệu người dùng

H.Hải-Thứ ba, ngày 15/09/2015 09:58 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Sau hơn 4 tháng ra mắt, ứng dụng nhắn tin miễn phí Mocha Messenger do nhà mạng Viettel phát triển đã đạt hơn 1 triệu người dùng.

Mocha nhận được sự quan tâm của nhóm khách hàng trẻ với các tính năng: Voice sticker, Thu hồi tin nhắn, Cùng nghe nhạc, Nghe cùng người lạ, Chuyển tiền… Đặc biệt, chính sách SMS Out nội mạng, cho phép thuê bao Viettel sử dụng Mocha được nhắn tin miễn phí đến toàn bộ thuê bao Viettel khác dù đã cài hoặc chưa cài ứng dụng này đang nhận được sử hưởng ứng lớn từ giới trẻ. Các ứng dụng nhắn tin khác hiện chưa có tính năng và chính sách này.

Đối với tính năng Cùng nghe nhạc và Nghe nhạc cùng người lạ, Viettel đang áp dụng chiến lược ‘đẩy chéo’ khi kết hợp hai sản phẩm Mocha và Keeng với nhau nhằm tạo thêm nhiều tiện ích đáp ứng nhu cầu giải trí của khách hàng. Cụ thể, thành viên của Mạng xã hội Âm nhạc Keeng.vn có thể làm quen, nhắn tin miễn phí không giới hạn với bạn bè thông qua Mocha Messenger và ngược lại, thành viên của Mocha có thể vừa chat vừa cùng nghe hàng triệu bài hát Việt Nam và quốc tế (miễn phí data) có trong kho nhạc Keeng.

Với sự tích hợp tính năng nhằm hỗ trợ lẫn nhau giữa bộ đôi ứng dụng này, không chỉ Mocha, mà số lượng người dùng Keeng cũng tăng lên đáng kể. Trong khi Mocha có hơn 1 triệu thành viên thường xuyên tham gia sử dụng, thì Keeng cũng đã vượt ngưỡng 5 triệu người dùng.

Mocha hiện đã có phiên bản trên iOS, Android, Windows Phone. Với số lượng người dùng đang tăng trưởng mạnh, Mocha khẳng định mục tiêu trước mắt của OTT này là tiếp tục nâng cấp, tập trung vào các tính năng hữu ích nhằm đem lại trải nghiệm sản phẩm tốt hơn.

“1 triệu người dùng không phải là con số quá lớn nhưng có sức cổ vũ mạnh mẽ đối với một ứng dụng mới ra đời trong bối cảnh thị trường OTT ở Việt Nam đã bước đầu được xác lập trật tự” - ông Võ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Media - Viettel Telecom (đơn vị trực tiếp phát triển ứng dụng Mocha Messenger) phát biểu.

Được biết ngoài Việt Nam, Mocha đang tiến mạnh ra thị trường nước ngoài. Ngày 12/9 vừa qua, ứng dụng này đã ra mắt tại Haiti với sự tham gia của hàng loạt nghệ sỹ tên tuổi của nước này.

Tiếp sau Haiti, dự kiến Mocha sẽ được đưa vào thị trường Mỹ. Hiện tại, Mocha đã cho phép đăng ký sử dụng ở gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chính vì vậy, OTT này đã tích hợp ngay tính năng translate để hỗ trợ người dùng với trên 90 ngôn ngữ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước