Ra mắt nền tảng công chứng trực tuyến CCOL

Phi Long-Thứ sáu, ngày 23/04/2021 14:56 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (23/4), nền tảng công chứng trực tuyến CCOL đã chính thức được giới thiệu tại “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam” do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

"Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam" là hoạt động tiếp nối của chuỗi sự kiện "Ngày thứ Sáu công nghệ" ra mắt các nền tảng chuyển đổi số trong năm 2020, được tổ chức theo format mới. Theo đó, bên cạnh phần giới thiệu của đơn vị phát triển nền tảng số, sẽ có thêm phiên tương tác trực tiếp giữa đội ngũ phát triển nền tảng và báo chí, người sử dụng theo hình thức một cuộc tranh biện. Các bên tham gia sự kiện sẽ được đặt câu hỏi, thể hiện thẳng thắn các góc nhìn đa chiều về nền tảng và cuối phiên mọi người sẽ được bình chọn công khai cho sản phẩm, giải pháp công nghệ "Make in Vietnam" được chọn giới thiệu.

Ra mắt nền tảng công chứng trực tuyến CCOL - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Bảo, Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ công chứng trực tuyến, giới thiệu nền tảng công chứng trực tuyến CCOL tại Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam

Phương châm của chuyển đổi số năm 2021 là chủ động đi tìm và giải quyết các vấn đề, thách thức của xã hội. Và đây cũng sẽ là kim chỉ nam của diễn đàn "Thách thức công nghệ số Việt Nam". Các nền tảng được lựa chọn ra mắt trong khuôn khổ diễn đàn sẽ phải là những sản phẩm được sinh ra từ những nỗi đau của xã hội, mang sứ mệnh đi giải những nỗi đau đó bằng công nghệ số.

Ra mắt tại sự kiện hôm nay (23/4) là nền tảng công chứng trực tuyến CCOL. Đây là hệ thống kết nối người dùng và các tổ chức cung cấp dịch vụ công chứng trên cả nước, hướng tới mục tiêu thực hiện trọn vẹn các dịch vụ công chứng trên môi trường trực tuyến.

Ra mắt nền tảng công chứng trực tuyến CCOL - Ảnh 2.

Ra mắt nền tảng công chứng trực tuyến CCOL

Hệ thống cho phép các tổ chức cung cấp dịch vụ công chứng có thể thực hiện quản trị hoạt động của tổ chức mình như một doanh nghiệp độc lập. Hệ thống CCOL còn giúp người dùng lựa chọn công chứng viên và giao hồ sơ để các công chứng viên thẩm định, chuẩn bị trước khi mang bản chính đến để công chứng viên kiểm - chiếu mà vẫn đảm bảo tuân thủ Luật Công chứng, yêu cầu các bên bắt buộc phải ký trước mặt công chứng viên.

Ra mắt nền tảng công chứng trực tuyến CCOL - Ảnh 3.

Các bước sử dụng dịch vụ công chứng trực tuyến

Bên cạnh đó, hệ thống cũng cho phép người dùng đánh giá công chứng viên và tổ chức hành nghề công chứng để từ đó tư vấn cho người dùng lựa chọn các công chứng viên và tổ chức hành nghề được người dùng đánh giá chất lượng phục vụ tốt nhất.

Ưu điểm của hệ thống là giúp người dân và doanh nghiệp hạn chế việc phải đi lại nhiều lần đến các địa điểm công chức khi hồ sơ chưa đầy đủ, tiết kiệm được thời gian và chi phí. Đồng thời, trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn, giải pháp này giúp tránh việc tụ tập đông người, hạn chế lây nhiễm trong công đồng.

Hệ thống cũng giúp các cơ quan Nhà nước thực hiện công tác giám sát nhanh chóng theo thời gian thực để có thể giám sát, định hướng quản trị hoạt động công chức trên địa bàn một cách nhanh và trực quan nhất.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước