Sa thải hàng loạt nhân viên, Apple tính tái cơ cấu bộ phận xe

Người đưa tin-Thứ hai, ngày 12/09/2016 17:24 GMT+7

Apple phải chọn hướng đi mới mẻ hơn cho xe tự lái riêng

VTV.vn - Kỹ sư trưởng Apple Jony Ive nung nấu ý tưởng về chiếc xe hơi nhỏ gọn với trải nghiệm người dùng mang tính cách mạng, nhưng điều này đang gặp nhiều khó khăn.

Theo một số báo cáo gần đây cho biết, dự án ô tô bí mật của Apple dường như đang gặp phải một số vấn đề khiến nó khó trở thành sự thật.

Báo cáo từ FT cho biết, hàng chục nhân viên trong dự án xe của Apple đã rời khỏi công việc của mình trong thời gian gần đây. Trước đó một số báo cáo nói rằng Apple có hơn 1.000 nhân viên đang làm việc trên dự án mang tên Project Titan, nhưng do những tiến bộ trong việc đổi mới công nghệ không thành công buộc Apple phải sa thải một loạt nhân viên như là một phần của công cuộc "tái cơ cấu".

Theo New York Times, cựu giám đốc điều hành Apple Bob Mansfield cho biết dự án đã chuyển đổi từ việc "nhấn mạnh vào thiết kế và sản xuất ô tô" sang việc "xây dựng các công nghệ cơ bản cho một chiếc xe tự lái".

Còn Bloomberg thì nói rằng Apple sẽ không từ bỏ nỗ lực thiết kế chiếc xe của riêng mình. Công ty sẽ quyết định cuối cùng là hợp tác với một đối tác để thành lập một nhà sản xuất xe hơi thay vì tạo ra chiếc xe của riêng công ty.

Một chiếc xe tự lái về cơ bản là một máy tính trên bánh xe với pin lớn kết hợp với máy ảnh theo dõi đường đi và một lượng lớn hệ thống phân tích dữ liệu để xe xử lý hoạt động lái xe an toàn nhất có thể. Apple có lợi thế là một trong những công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực máy ảnh, thiết kế vi mạch và máy tính. Chẳng hạn, máy ảnh iPhone rất mạnh mẽ nhờ sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm. Theo Apple, bộ xử lý hình ảnh mới trên máy ảnh iPhone 7 có thể thực hiện hơn 100 tỷ hoạt động trong 25 mili giây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước