Twitter sập mạng toàn cầu

Tường Vy (Tuổi trẻ)-Thứ ba, ngày 19/01/2016 20:00 GMT+7

Quy mô vụ sập mạng được RT mô tả là toàn cầu, với người dùng từ Hà Lan, UAE, Mỹ và các nước khác thông báo không thể truy cập vào trang Twitter.

Gần đây Twitter liên tục gặp sự cố, khiến mọi người nghi ngờ trang này đang bị tấn công mạng - Ảnh: Getty Images

Theo tờ Express, hàng triệu người dùng Twitter đã không thể truy cập trang mạng xã hội này chiều nay 19-1 (giờ VN). Trang này cũng được nói là bị sập đêm qua 18-1 và hôm 15-1 trong khoảng 10 phút.

Trên trang web của công ty, Twitter đã thừa nhận "một số người dùng đã gặp vấn đề khi truy cập Twitter qua thiết bị di động và web", tuy nhiên "vấn đề này đã được giải quyết".

"Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này", công ty viết, tuy nhiên không cung cấp thông tin chi tiết, dẫn đến nhiều người suy đoán Twitter đang bị tấn công mạng.

Twitter từng bị gián đoạn trong vài tháng qua, tuy nhiên sự cố hôm nay được nói là gây ảnh hưởng đến nhiều người trên toàn cầu, gồm cả những người lên trang này để giải trí lẫn người làm ăn.

Thông báo lỗi khi người dùng mở trang Twitter - Ảnh: Express

Cũng như các trang mạng xã hội khác, Twitter đang chịu áp lực phải có biện pháp ngăn chặn các nhóm khủng bố như nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) - nhóm đã và đang sử dụng Twitter để truyền bá, tuyển mộ thành viên mới.

TƯỜNG VY

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước