Việt Nam được bầu là Phó Chủ tịch thứ nhất ASOCIO

B.N-Thứ sáu, ngày 31/10/2014 00:00 GMT+7

Ông Trương Gia Bình (trái) và ông Bunrak

Hôm 30/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA đã được bầu vào vị trí Phó Chủ tịch thứ nhất Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) nhiệm kỳ 2015 – 2016.

Trong ngày làm việc thứ hai của Diễn đàn Cấp cao CNTT Việt Nam – ASOCIO 2014, Đại hội đồng Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) đã họp thảo luận về những nội dung quan trọng trong công tác tổ chức và hoạt động; bầu ra Ban lãnh đạo mới cho nhiệm kỳ 2015 – 2016, với tân Chủ tịch là ông Bunrak Saraggananda - Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Máy tính Thái Lan (ATCI).

Ngoài vị trí Chủ tịch, Đại hội đồng ASOCIO đã bỏ phiếu bầu ra 8 phó chủ tịch là lãnh đạo các hiệp hội CNTT của Việt Nam, Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, Nepal, Malaysia, Đài Loan, Sri Lanka. Với số phiếu ủng hộ tuyệt đối, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã được bầu làm Phó Chủ tịch, sau đó được tân Chủ tịch ASOCIO đề cử và hội nghị nhất trí thông qua làm Phó Chủ tịch thứ nhất. Ông Takarashi Igarashi, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dịch vụ CNTT Nhật Bản (JISA) được cử làm Phó Chủ tịch phụ trách tài chính.

Chủ tịch, Phó Chủ tịch thứ nhất và Phó Chủ tịch phụ trách tài chính là các vị trí lãnh đạo quan trong nhất của ASOCIO. Ban lãnh đạo mới của ASOCIO sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí từ ngày 1/1/2015, nhiệm kì kéo dài 2 năm đến 31/12/2016.

Việc Chủ tịch VINASA được bầu vào vị trí cao thứ 2 trong Ban lãnh đạo ASOCIO cho thấy Việt Nam đã có vị thế và sự tín nhiệm cao đối với cộng đồng CNTT châu Á – châu Đại Dương. Diễn đàn Cấp cao CNTT Việt Nam – ASOCIO 2014 được tổ chức tại Việt Nam năm nay được các đại biểu đánh giá là thành công xuất sắc cả về nội dung và công tác tổ chức.

Chia sẻ với báo chí ngay sau phiên họp Đại hội đồng, tân Chủ tịch Bunrak Saraggananda cho biết: “Cá nhân tôi đã biết ông Bình hơn 10 năm nay và rất khâm phục ông ấy là nhà lãnh đạo luôn tràn đầy năng lượng và các ý tưởng sáng tạo. Tôi rất vui mừng ông Bình đã chấp nhận đề nghị của tôi và hội nghị đã thông qua việc giao phó trọng trách Phó Chủ tịch thứ nhất cho ông ấy. Có được sự hợp tác của ông Bình, tôi tin tưởng chúng tôi sẽ hoàn thành các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới, đưa ASOCIO phát triển lên 1 tầm cao mới”.

Ông Bunrak cũng cho biết: “Một ưu tiên trong thời gian tới của ASOCIO sẽ là soạn thảo chiến lược cho sự hình thành và phát triển cộng đồng Digital ASEAN (ASEAN số hoá). Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh năm 2015 là thời điểm Cộng đồng kinh tế ASEAN được thiết lập, trở thành một thị trường thống nhất với hơn 600 triệu dân. Việt Nam, Thái Lan cũng như các thành viên ASOCIO khác sẽ có được nhiều cơ hội phát triển mới nhưng cũng không kém phần áp lực và thách thức, ASOCIO phải thúc đẩy, tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong khu vực liên kết, hợp tác chặt chẽ hơn”. Đại hội đồng ASOCIO cũng đã thông qua việc kết nạp Bhutan làm thành viên thứ 23.

Việc Việt Nam được tín nhiệm giữ vị trí Phó Chủ tịch thứ nhất ASOCIO - tổ chức quốc tế đại diện ngành CNTT có uy tín và lớn nhất khu vực châu Á, châu Đại Dương không chỉ khẳng định uy tín cho ngành CNTT Việt Nam mà còn là cơ hội để Việt Nam tham gia sâu hơn vào sự phát triển của ngành CNTT thế giới, tiếp cận những thông tin quan trọng về xu thế phát triển, ứng dụng CNTT cũng như các cơ hội hợp tác kinh doanh cho Việt Nam, đưa đất nước hội nhập với thế giới theo như chủ trương Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 1/7/2014 của Bộ Chính trị (khóa XI) về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước