Windows Hello có khả năng phân biệt anh em song sinh

Thu Ngà (Dịch từ Cnet)-Thứ bảy, ngày 29/08/2015 17:02 GMT+7

Windows Hello thậm chí có thể phân biệt được những người có anh em sinh đôi

VTV.vn - Hệ thống đăng nhập mới của Microsoft đã gây ấn tượng với người dùng với hàng rào bảo mật vô cùng an toàn, thậm chí đối với cả những người dùng có anh em song sinh.

Mới đây, tờ The Australian đã làm một cuộc thử nghiệm với tính năng nhận dạng khuôn mặt Windows Hello của Microsoft. Kết quả cho thấy các trường hợp song sinh cũng không "lừa" được hệ thống bảo mật tuyệt đối của Windows Hello. Cụ thể, cả 6 cặp được lựa chọn đều bị chặn khi cố gắng đăng nhập vào máy tính của người anh em song sinh còn lại. Được biết, tính năng mới của Microsoft tập trung vào công nghệ sinh trắc học.

Với những bước tiến đáng kể trong bảo mật sinh trắc học gần đây như nhận dạng khuôn mặt và quét dấu vân tay, dường như số phận của phương pháp bảo mật bằng cách nhập mật mã bằng tay đang dần hồi kết thúc. Nguyên nhân là do phương pháp gõ mật khẩu truyền thống với bảo mật lỏng lẻo có thể khiến hacker dễ dễ dàng xâm nhập và đánh cắp thông tin của người dùng. Cuối năm ngoái, khoảng 1,2 tỷ mật khẩu trên toàn cầu đã bị đánh cắp bởi các hacker người Nga do hệ thống bảo mật đã quá lỗi thời. Thử nghiệm mới này đã chứng minh tính bảo mật cao của Windows Hello cũng như sự tiện dụng của hệ thống này.

Tính năng nhận dạng khuôn mặt của Microsoft hoạt động thông qua camera RealSense của Intel. Camera này được tạo ra từ 3 camera khác nhau: một camera hồng ngoại, một camera thông thường và một camera 3D. Một phần mềm chuyên dụng sẽ tập hợp tất cả hình ảnh thu được để xác định vị trí và tư thế của người dùng, từ đó quyết định xem người đăng nhập có phù hợp với cơ sở dữ liệu đã lưu trữ hay không.

Bên cạnh việc nhận dạng bằng khuôn mặt, Windows Hello cũng cho phép người dùng sử dụng cảm biến vân tay hay quét võng mạc để đăng nhập vào máy tính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước