Nằm bên dòng sông Lục, xã Nam Dương, Huyện Lục Ngạn, Bắc Giang gắn liền với nền văn hóa lúa nước nên bao đời nay người dân nơi đây đã biết trân quý những hạt "ngọc trời". Cùng với truyền thống cần cù, sáng tạo, họ đã tạo nên sản phẩm nổi tiếng, mang lại giá trị kinh tế cao là mì chũ - một đặc sản nổi tiếng của Bắc Giang không chỉ thơm, ngon mà còn nhiều dưỡng chất.
Mỳ chũ đạt chất lượng phải đáp ứng được độ ngon và dai mà không sử dụng các loại chất bảo quản.Vậy làm sao để có thể làm ra được sản phẩm chất lượng đó hãy cùng theo chân ca sĩ Hoa Trần và con gái Trần Diệp Thi (8 tuổi) sẽ tìm hiểu bí quyết tạo nên đặc sản nức tiếng này cũng như những điều thú vị về vùng đất Lục Ngạn, Bắc Giang.
Để làm được những sợi mỳ chũ thơm ngon, đảm bảo chất lượng cần những nguyên liệu gì và quy trình sản xuất ra sao?
Đừng quên đón xem "Chuyến di màu xanh" lên sóng lúc 11h00, thứ Hai (18/06) trên VTV6 nhé!