Sốt vé chung kết Champions League

-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 08:02 GMT+7

Trận đấu được mong chờ nhất trong năm của bóng đá châu Âu đang đến rất gần, cùng với đó là tấm vé đến San Siro (Italia) rạng sáng 29/5 cũng nóng lên từng giờ. Cho đến thời điểm hiện tại, trên thị trường chợ đen, chiếc vé rẻ nhất đã là 1.000 euro và mức giá trung bình cho mỗi chiếc vé lên tới gần 2.000 euro.

CÚP CHÂU ÂU

 Trận chung kết Champions League đang nóng lên từng ngày

Theo công bố của UEFA, bốn hạng vé vào sân San Siro rạng sáng 29/5 có giá lần lượt là 440 euro, 320 euro, 160 euro và 70 euro. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, trên thị trường chợ đen, chiếc vé rẻ nhất đã là 1.000 euro và mức giá trung bình cho mỗi chiếc vé lên tới gần 2.000 euro. Càng tới sát giờ thi đấu, giá vé càng tăng chóng mặt. Dù mức giá trung bình cho một chiếc vé xem chung kết, so với năm ngoái, vẫn thấp hơn 20% nhưng ngay từ thời điểm này đã ghi nhận kỷ lục mới cho tấm vé có giá cao nhất lịch sử. Cụ thể, một CĐV người Anh chấp nhận bỏ ra số tiền 12.000 euro, cao gấp 27 lần giá gốc để có một chỗ ngồi VIP trên sân San Siro. Đây là số tiền rất lớn, tương đương gần 300 triệu đồng. Chính bởi con số phi lý như vậy mà LĐBĐ châu Âu khuyên người dân không nên mua vé chợ đen, hòng tránh những phiền phức trong việc xác thực tấm vé. Mặc dù vậy, điều này có vẻ không khả thi bởi trên các trang web bán vé công khai trên internet, những tấm giấy thông hành vào San Siro vẫn được rao bán tấp nập, với giá trung bình khoảng 5.000 - 6.000 euro, tùy vị trí.

 


SVĐ San Siro có sức chứa 80.000 chỗ ngồi

Thực tế, sự xâm lấn không thể cưỡng lại của thị trường chợ đen có nguyên nhân không nhỏ đến từ cách phân phối vé của UEFA. Sân San Siro có sức chứa 80.000 chỗ ngồi nhưng UEFA chỉ chia cho Real Madrid và Atletico, mỗi đội 18.000 vé. Ngoài ra, trong số 44.000 vé còn lại (chiếm 55% tổng số vé), UEFA chỉ bán ra khoảng 6.000 - 8.000 vé cho các CĐV trung lập. Còn đâu họ giữ lại cho quan chức và các nhà tài trợ. So với lượng người hâm mộ lên tới cả vài trăm nghìn, con số 36.000 vé nói trên chẳng khác gì muối bỏ biển. Vì vậy, các hội CĐV buộc phải tìm đến những kênh không phải chính ngạch để được vào sân.

 


Những chiếc vé được che mã số và được bày bán công khai trên mạng

Hiện tượng sốt vé trước trận cầu được mong chờ nhất trong năm của bóng đá châu Âu không phải bây giờ mới diễn ra. Nó đã âm ỉ từ nhiều năm qua nhưng chưa bao giờ được UEFA giải quyết thấu đáo. Còn nhớ hồi năm 2013, các CĐV của Bayern Munich cũng như Borussia Dortmund đã bị sốc khi hỏi mua giá vé chợ đen trên thị trường London. Số tiền họ phải bỏ ra lên tới 6.000 euro, gấp hơn 10 lần giá vé xem… cả mùa của mỗi đội tại nước Đức. Những CĐV mua được vé qua con đường này đã nghĩ ra cách phản đối là đồng loạt vào sân muộn, bỏ trắng những khán đài vài phút sau khi trận đấu bắt đầu.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước