Không có "vùng cấm" trong kỷ luật Đảng

ĐTCS-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 22:15 GMT+7

VTV.vn - Theo tinh thần quyết tâm của Đảng trong đấu tranh với các vụ việc tiêu cực, đặc biệt là vụ ông Trịnh Xuân Thanh, sẽ không có "vùng cấm" trong xử lý kỷ luật Đảng.

Đúng 1 tuần sau khi Ủy ban Trung ương thông báo kết luận về vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011 - 2016, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp tục có ý kiến chỉ đạo làm rõ vụ việc. Đây là lần thứ hai, người đứng đầu của Đảng đưa ra những chỉ đạo rất cụ thể về một vụ việc dư luận đang rất quan tâm.

Nhìn nhận về động thái này, nhiều ý kiến cho rằng, quyết tâm đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực của Đảng đang biến thành hành động cụ thể và điều này sẽ giúp Đảng được trong sạch, vững mạnh, góp phần tránh nguy cơ đang đe dọa đối với sự tồn vong của Đảng.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước - nguyên Tư lệnh Quân khu IV, Bộ Quốc phòng nói: “Lần thứ hai, đồng chí Tổng Bí thư đã phải lên tiếng một cách mạnh mẽ xung quanh vấn đề Trịnh Xuân Thanh, điều này cho thấy rằng sự việc đã đến mức báo động không thể không làm một cách triệt để...”.

“Nhân dân và các đồng chí trẻ tuổi cũng như các đồng chí lớn tuổi đã nghỉ chế độ đều rất phấn khởi và cho rằng vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh đã được chỉ đạo đến cùng, làm đến cùng”, bà Bùi Thị An - Đại biểu Quốc hội khóa XIII cho biết.

Ông Nguyễn Anh Liên - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương cho hay: “Chỉ đạo của Tổng Bí thư được dư luận quần chúng nhân dân rất đồng tình. Điều này thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng trong vấn đề làm trong sạch đội ngũ cán bộ của Nhà nước, của Đảng”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước