Người dân chấm điểm cán bộ công chức - Xu hướng tất yếu ổn định chính trị

Thời sự VTV-Thứ bảy, ngày 10/01/2015 21:30 GMT+7

Phát triển hình thức dân chủ trực tiếp thông qua việc người dân chấm điểm thái độ, năng lực cán bộ công chức là xu hướng tất yếu đối với phát triển kinh tế và ổn định chính trị.

Trong năm 2014, người dân tại TP.HCM đã dần quen với việc chấm điểm cán bộ công chức tại phòng giao dịch một cửa trên địa bàn mỗi lần giao dịch làm hồ sơ, giấy tờ.

Ngay trước thềm năm 2015, tỉnh Quảng Trị cũng đã triển khai thí điểm dự án lớn là "Dân nhận xét, đánh giá cán bộ công chức qua điện thoại di động tại các phòng giao dịch một cửa ở các huyện thị".

Cho dù chưa thực sự hiểu chính quyền chấm điểm cán bộ để làm gì nhưng người dân ở những nơi đang thí điểm việc này có thể cảm nhận được chất lượng dịch vụ công và thái độ phục vụ của cán bộ đã được nâng lên rõ rệt.

Phát triển hình thức dân chủ trực tiếp thông qua việc người dân đánh giá, chấm điểm thái độ, năng lực cán bộ công chức cho dù còn nhiều ý kiến khác nhau về cách làm nhưng nhiều học giả cho rằng đây là tiến trình dân chủ, là xu hướng tất yếu đối với sự phát triển kinh tế và ổn định chính trị đất nước. Việc này cũng cần có những đánh giá tổng kết về cách làm để nhân rộng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước