Lỗ hơn190 triệu USD, nhà sản xuất "Kỵ sĩ cô độc" đổ lỗi cho báo chí?

Thùy An (Theo EW)-Thứ sáu, ngày 09/08/2013 07:39 GMT+7

Hãng Walt Disney vừa có một thống kê rất đáng buồn rằng bộ phim kỳ vọng là bom tấn The Lone Ranger (Kỵ sĩ cô độc) đã làm thua lỗ ước tính tới 190 triệu USD.

Năm 2012, bộ phim được đầu tư khủng John Carter thảm bại đã dẫn tới việc lãnh đạo cấp cao của Walt Disney phải từ chức. Năm 2013, tình hình có vẻ còn tồi tệ hơn với bộ phim Kỵ sĩ cô độc. Số tiền thua lỗ ước tính lên tới gần 200 triệu USD là tổn thất quá lớn đối với doanh thu chung của hãng Walt Disney trong năm 2013 bất chấp việc hãng đã thắng lớn cùng Iron Man 3 và Monsters University.

Trước thất bại nặng nề này của Kỵ sĩ cô độc, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Yahoo UK, ê kíp làm phim đã đổ lỗi cho báo chí với những lời đánh giá, phê bình thiếu tích cực về bộ phim. Thậm chí họ cho rằng có một âm mưu tẩy chay đồng loạt nhằm vào Kỵ sĩ cô độc. Lẽ ra đích nhắm chính là World War Z của Brad Pitt nhưng bộ phim lại may mắn khá thành công ở thị trường quốc tế cho nên Kỵ sĩ cô độc trở thành kẻ thế thân, bị đánh tả tơi trên mặt báo.

Nam diễn viên chính của phim Armie Hammer cho rằng, khi báo chí đăng tràn ngập những lời đánh giá tiêu cực về bộ phim, hẳn nhiên khán giả sẽ suy nghĩ lại về quyết định mua vé. Còn theo Johnny Depp – ngôi sao để câu khách của bộ phim thì các nhà phê bình chỉ quan tâm đến sự kết hợp của những cái tên từng sinh lời tỷ đô và đặt ra những hi vọng quá lớn cho doanh thu của bộ phim.

Những lý lẽ trên không hẳn thiếu thuyết phục, tuy nhiên, thực tế mùa hè vừa qua đã chứng minh có những bộ phim không được giới phê bình đánh giá quá cao, thậm chí cho những điểm số thấp nhưng vẫn đại thắng ở các phòng vé tiêu biểu là Kẻ cắp mặt trăng 2.

‘ Kẻ cắp mặt trăng 2

Điều an ủi với Kỵ sĩ cô độc và Walt Disney là họ không “ăn trái đắng” một cách cô độc mà bên cạnh họ còn khá nhiều bom xịt trong mùa hè này như After Earth hay R.I.P.D.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước