Thêm ly sữa tươi, cả gia đình bạn đã có một bữa điểm tâm đủ chất và rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 190g bột mỳ đa dụng hoặc cake flour sẽ ngon hơn
- 5g bột nở (baking powder)
- 5g muối
- 10g đường
- 300ml sữa tươi (không đường)
- 1 trứng (nhiệt độ phòng)
- 50g bơ
- 1 chút vani
- Một chút hoa quả (chuối, dâu tây, dứa hoặc hoa quả tùy mùa)
Cách làm:
Bột mỳ trộn chung với bột nở cho đều.
‘ Sữa tươi và bơ cho vào nồi, làm ấm đến nhiệt độ khoảng 40 (ấm tay), đủ để bơ tan chảy nhưng không quá nóng. Cho muối, đường, vani. Khuấy đều.
‘ Đổ hỗn hợp sữa vào bột. Thêm trứng và khuấy đều.
‘ Dùng chảo chiên chống dính, rót khoảng 5ml dầu ăn hoặc chút bơ. Khi dầu nóng, đổ 1 muôi bột, láng cho tròn. Khi bánh có hiện tượng nổi bọt khắp mặt bánh (khoảng 2-3 phút) là lúc có thể lật bánh tiếp mặt kia. Rán vàng đều 2 mặt. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết bột.
‘ Dùng nóng cùng với hoa quả cắt lát, bơ và một chút mật ong.
‘ VTV online chúc các bạn thành công!