Ăn hải sản nhiều hơn 2 lần một tuần cũng rất có lợi cho sức khỏe. Theo
GS Eric Rimm, trường ĐH Harmvard, với hầu hết mọi người ăn cá mỗi ngày
tốt cho sức khỏe và chắc chắn tốt hơn ăn thịt bò mỗi ngày. Tuy nhiên,
phụ nữ mang thai không nên ăn một số loại cá hàng ngày bởi các loại cá
kiếm và cá ngừ có xu hướng tích lũy độc tố, như thủy ngân. Tiêu thụ các
loại cá hàng ngày cũng không tốt cho trẻ em.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra
rằng những người ăn cá một vài lần một tuần giảm nguy cơ các cuộc tấn
công tim gây tử vong so với những người không ăn cá.
Lợi ích sức khỏe
tim mạch của cá là do có chứa axit béo omega-3 đã được chứng minh để cải
thiện khả năng nhận thức ở người lớn và hỗ trợ phát triển não bộ của
trẻ sơ sinh. Ngoài cá, bạn cũng nên ăn đổi khẩu vị bằng tôm, cua, nhuyễn
thể và thậm chí rong biển.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!