Bí quyết của những người hạnh phúc

Bình Dương (Dịch)-Thứ sáu, ngày 03/05/2013 07:00 GMT+7

Ảnh minh họa

 Làm thế nào để nụ cười luôn thường trực trong cuộc sống của bạn? Bí quyết chính là ở những lời khuyên dưới đây.

1. Dành thời gian cho bạn

Tất nhiên không phải chuyện tắm táp hay dọn dẹp phòng bếp. Một trong những bí mật lớn nhất của những người hạnh phúc là họ có nhiều thời gian nhàn rỗi hơn.

Họ chủ động ưu tiên làm những điều giúp họ hạnh phúc, vui sướng. Họ được tập thể dục và xả stress - những hoạt động làm cho họ cảm thấy mình còn tồn tại.

Vì vậy, hãy cố gắng tìm kiếm những điều tương tự cho bạn, cho dù đó là một bộ môn thể thao hay đi bộ quanh công viên. Khi đó, mức độ hạnh phúc tự nhiên của bạn sẽ tăng lên.

2. Tìm kiếm niềm yêu thích

Nếu bạn yêu thích khiêu vũ, hãy tham gia một lớp học nhảy. Nếu bạn thích xem lướt sóng, hãy thử nghiệm cảm giác đó khi có cơ hội. Bạn sẽ tạo ra những ký ức, bận bịu hơn và hạnh phúc hơn. Điều đó cũng không mất nhiều công sức để tìm ra thứ bạn thực sự yêu thích.

3. Rũ bỏ cảm giác tội lỗi

Bạn luôn cảm thấy tồi tệ. Bạn thấy tội lỗi với nhiều việc như không có thời gian quan tâm đến những người thân hàng ngày, bị nhiễm bệnh cảm cúm do thiếu cẩn trọng... nhưng đó chỉ là những ​​lo lắng mang tính ước lượng. Nó không phục vụ cho mục đích gì cả ngoài việc làm cho bạn đầu tắt mặt tối.

Hãy bỏ qua chúng và chỉ làm những gì bạn biết là phù hợp với mình. Bạn có thể xin nghỉ 1 ngày trọn vẹn để tái tạo năng lượng, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn khi quay trở lại.

Bạn có thể gửi bọn trẻ sang nhà ông bà để tự thưởng cho mình khoảng thời gian nhàn rỗi, kết thúc công việc lúc 5h chiều và về nhà với những người thân yêu... Nói Không với cảm giác có lỗi, bạn sẽ nói Có với hạnh phúc.

4. Bỏ qua sự buồn chán

Mọi người đều thi thoảng có lúc cảm thấy buồn chán. Dù sao chăng nữa thì việc rơi vào tâm trạng tồi tệ có thể khiến bạn thấy cuộc đời ảm đạm nếu không biết cách tự thoát ra.

Vậy nên, bất cứ khi nào bạn chán nản, hãy hình dung mình đang cảm thấy hạnh phúc hơn và làm việc để hướng tới nó. Hãy hít thở sâu để sự giận dữ ra đi theo hơi thở của bạn.

Đến lúc đó, bạn nên tìm những việc giúp mình cảm thấy khuây khỏa như chơi với chú cún cưng, thưởng thức một đĩa phim hay chơi đùa với bọn trẻ. Tâm trí của bạn sẽ được điều chỉnh và bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều.

5. Thử nghiệm những điều mới mẻ

Bạn nên thử nghiệm những việc bạn cho rằng mình không bao giờ làm được. Đó có thể là học một ngôn ngữ mới, lướt sóng... Nó sẽ rất thú vị vì điều mà bạn nhận được sẽ mang đến cho bạn niềm hạnh phúc dù ở bất kỳ lứa tuổi nào.

6. Chơi đùa

Một trong những bí mật thú vị nhất của những người hạnh phúc là khả năng chơi đùa của họ. Họ đã không quanh quẩn suy nghĩ về tất cả mọi thứ họ cần phải làm hoặc giải quyết mọi nhu cầu bằng mọi cách... Họ hoàn toàn vô tư và thoải mái vui chơi mà không cần lo lắng hoặc phụ thuộc vào bất cứ mục đích gì.

Ai cũng cần có thời gian như vậy. Đó không thực sự là thời gian nghỉ ngơi nếu tâm trí của bạn vẫn để ở văn phòng. Vì vậy, hãy luôn tuân thủ nguyên tắc làm ra làm và chơi ra chơi.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước