Biến tấu với chè bí đỏ

Lê Hoa-Thứ ba, ngày 27/05/2014 11:45 GMT+7

Chè bí đỏ có tác dụng thanh nhiệt, giải khát

Chè bí đỏ có tác dụng thanh nhiệt, giải khát. Thay vì cách nấu thông thường nhàm chán, bạn có thể biến tấu với món chè này bằng cách kết hợp những viên bí đỏ bột nếp vàng óng ả với vị thơm ngậy của nước cốt dừa và bùi bùi của đỗ xanh.

Nguyên liệu:

- 200g bí đỏ

- 200g bột nếp

- 250g đường

- 50g đậu xanh (có vỏ hoặc không vỏ tùy sở thích)

- 1/3 hộp nước cốt dừa.

Cách làm:

- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng mỏng, hấp chín, nghiền mịn.

‘ - Cho 200g đường vào bí, trộn đều cho đường tan hết.

‘ - Cho bột nếp vào bí, nhào cho hỗn hợp dẻo mịn, vo thành từng viên tròn nhỏ đều nhau.

‘ - Đậu xanh cà ngâm nước cho mềm. Ninh đậu với khoảng 0,5 lít nước. Khi đậu chín, thêm 50g đường và các viên bí đỏ vào nấu khoảng 5 phút.

‘ - Múc chè ra bát, đổ nước cốt dừa lên trên.

Mách bạn:

- Món này dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.

- Bạn có thể tăng hương thơm bằng cách cho chút va-ni vào chè và rắc dừa nạo vào bát trước khi ăn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước