Buổi sáng tại những mô hình xanh tại Bắc Ninh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/11/2019 10:54 GMT+7

VTV.vn - Chung cư hạn chế rác thải nhựa hay chợ dân sinh nói không với rác thải nhựa là những mô hình xanh đang được triển khai tại Bắc Ninh trong thời gian gần đây.

Hạn chế sử dụng túi nylon và sản phẩm nhựa, dần tiến tới xóa bỏ hoàn toàn các loại rác thải độc hại ra môi trường đó là mục tiêu của mô hình chợ dân sinh và chung cư hạn chế rác thải nhựa ở tỉnh Bắc Ninh, địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai mô hình này. Sáng kiến do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động và triển khai từ đầu tháng 11.

Chợ Nhớn tại thành phố Bắc Ninh là chợ đầu tiên ở miền Bắc triển khai thí điểm mô hình Chợ dân sinh hạn chế rác thải nhựa. Chỉ sau một thời gian ngắn, không chỉ các tiểu thương mà người tiêu dùng cũng dần thay đổi thói quen sử dụng túi nylon, đồ nhựa dùng một lần.

Cùng với chợ dân sinh, chung cư cũng là nơi tiêu thụ sản phẩm nhựa và nylon rất lớn mỗi ngày. Bởi vậy, nhiều giải pháp hướng dẫn, khuyến khích cư dân ở các khu chung cư thay đổi, hạn chế rác thải nhựa ra môi trường cũng được tỉnh Bắc Ninh áp dụng.

Nỗ lực nói không với rác thải nhựa tại làng quê Quảng Nam Nỗ lực nói không với rác thải nhựa tại làng quê Quảng Nam

VTV.vn - Ở xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, giảm rác nhựa, túi nylon không còn là chuyện "nghe nói" mà là hành động thật sự của từng người dân nơi làng quê này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước