Cháy lớn tại lâu đài cổ Shuri của Nhật Bản

QA (Theo Guardian)-Thứ năm, ngày 31/10/2019 10:14 GMT+7

Lâu đài Shuri tại Naha, tỉnh Okinawa, Nhật Bản vào năm 2018. (Ảnh CNN)

VTV.vn - Theo CNN, rạng sáng ngày 31/10, một vụ hoả hoạn đã gần như thiêu trụi di sản thế giới, lâu đài cổ Shuri tại tỉnh Okinawa, Nhật Bản.

Cụ thể, đám cháy bắt đầu từ 2h40 sáng ngày 31/10 (theo giờ địa phương). Theo NHK, ngọn lửa bắt đầu nhen nhóm từ sảnh chính của lâu đài, sau đó lan rộng thiêu trụi chính điện và một phần phía trên của tầng 2 bị đổ. 

Ông Ryo Kochi, phát ngôn viên của cảnh sát tỉnh Okinawa cho biết: "Nguyên nhân đám cháy vẫn chưa được xác định rõ nhưng đám cháy được bắt đầu từ lúc 2h30 sáng nay. Nó bắt đầu từ chính điện và lan rất nhanh ra các công trình chính". 

Cháy lớn tại lâu đài cổ Shuri của Nhật Bản - Ảnh 1.

Ngọn lửa nhấn chìm toàn bộ lâu đài.

Cháy lớn tại lâu đài cổ Shuri của Nhật Bản - Ảnh 2.

Ông Kochi cho biết thêm, ngôi đền chính Seiden và một cấu trúc Hokuden, hoặc được gọi là ngôi đền phía bắc, đã bị thiêu trụi và một toà nhà thứ 3 gần như cũng bị phá huỷ. Ông Kochi cho hay, một sự kiện du lịch đã được tổ chức tại lâu đài từ ngày 27/10 và một số công tác liên quan đến sự kiện đã tiếp diễn cho tới 1h sáng trước khi vụ cháy xảy ra. Tuy nhiên, cơ quan chức năng không rõ rằng điều này có liên quan tới vụ cháy hay không. Hiện tại, cơ quan chức năng địa phương đang tiến hành làm rõ nguyên nhân cháy.

Cháy lớn tại lâu đài cổ Shuri của Nhật Bản - Ảnh 3.

Lâu đài cổ Shuri được xây dựng cách đây hơn 400 năm dưới triều đại Ryukyu, được coi là báu vật quốc gia vào năm 1933. Lâu đài gần như bị huỷ hoại hoàn toàn trong suốt trận chiến Okinawa vào năm 1945 và công trình tu sửa được hoàn tất vào đầu năm 1990.

Lâu đài Shuri là những di sản cuối cùng của Vương quốc Ryukyu ở Okinawa và được vinh danh là di sản thế giới vào năm 2000.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước