Cuối tuần lãng mạn với Tiramisu

Anh Thư-Thứ bảy, ngày 05/04/2014 14:00 GMT+7

Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng rất nổi tiếng của nước Ý. Cái tên Tiramisu được hiểu theo nghĩa là “Làm tôi thăng hoa”. Bánh là một sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ và vị béo của kem tươi cùng kem phô mai.

Không ai dám chắc chính xác công thức làm món bánh này được nghĩ ra khi nào và do ai. Tuy nhiên trước đó Ý đã nổi tiếng với loại bánh ngọt có từng lớp có công thức khá giống Tiramisu. VTV Online sẽ giới thiệu đến bạn đọc công thức đơn giản nhất khi làm bánh Tiramisu.


Nguyên liệu:

- 225g phô mai mascarpone (bạn có thể tìm mua phô mai này ở các cửa hàng bán đồ làm bánh)
- 100g đường
- 225ml heavy cream
- 12 cái bánh sâmbanh
- 177ml cà phê đen
- 15ml rượu rum
- Bột cacao trang trí

Cách làm:

- Đánh 225nl heavy cream với 100g đường sao cho quyện

- Cho 225g phô mai mascarpone vào hỗn hợp kem trộn đều tay và quyện đều vào làm xong phần kem (cho thêm chút rượu rum)

- Ngâm bánh sâmbanh với cà phê và rượu rum để bánh được mềm

- Múc 1 lớp kem vào ly rồi lần lượt xếp bánh, cứ làm vậy thành nhiều lớp

- Cuối cùng rây bột cacao lên phần kem trên cùng. Sau đó trang trí thêm bánh ốc quế và lá bạc hà

‘ VTV Online chúc các bạn thành công!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước