Một chiếc dạ dày to, mỏng mình, nặng khoảng nửa cân khi chế biến xong cũng chỉ được một đĩa vừa. Vì thế, nếu đông người ăn, bạn cần tính lượng vừa đủ.
Cách làm:
- Rửa dạ dày thật kỹ dưới vòi xả mạnh
- Xát muối, giấm, chanh để khử hết mùi hôi rồi cắt làm 4 phần.
- Gia vị bày ra chiếc mẹt con sạch gồm: một vốc hoa hồi, thảo quả, đôi thanh quế chi, mấy cây sả, tiêu sọ, gừng nếp củ to, hành khô, ớt cay đỏ.
- Đập dập tất cả, nướng thơm rồi thả vào nồi nước nêm thêm gia vị.
- Khi nước sôi bùng, thả dạ dày vào đun khoảng 30 phút rồi vớt ra.
- Thái dạ dày thành miếng con chì, chiên ngập trong dầu nóng, từng miếng sẽ phồng lên như chiếc snack giòn, hơi cong lại, cái mặt trong của miếng dạ dày tươi giờ thành mặt ngoài, nâu nâu bóng lưỡng, còn mặt tiền với những đường khứa dọc tự nhiên hơi se lại - dấu hiệu của món chiên vừa đủ độ.
- Ăn kèm với rau thơm và tương ớt.