Điều gì truyền cảm hứng cho bạn nhiều nhất?

Theo VNE-Thứ bảy, ngày 15/02/2014 13:00 GMT+7

Hãy tưởng tượng hôm nay là một ngày đẹp trời khiến bạn chỉ muốn tạm gác mọi việc để đến thư giãn ở một quán cà phê nào đó. Bạn quyết định không đến quán quen như mọi lần mà chọn một nơi hoàn toàn mới mẻ.

Khi bạn bước vào quán, nổi bật ngay trước mặt là một bức tranh treo tường. Trong tâm trí bạn, có gì trên bức tranh đó vậy:

1. Khung cảnh một thành phố hiện đại và nhộn nhịp.

2. Một bức tranh theo trường phái trừu tượng khá khó hiểu.

3. Một bức tranh tĩnh vật với những bông hoa tươi tắn.

4. Bức tranh vẽ những người đang vui vẻ nói cười trong một quán cà phê.

Đáp án:

Lựa chọn 1: Bạn chỉ có thể thoải mái sáng tạo và làm những điều bản thân yêu thích khi trong người đang có một nguồn năng lượng dồi dào, tâm trí thoải mái và đặc biệt cái bụng phải được lấp đầy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy nguồn cảm hứng của mình ở những người xung quanh. Bởi khi ở bên cạnh những người có cá tính và khả năng sáng tạo cao, bạn cũng có xu hướng trở nên nhiệt huyết, cảm thấy bản thân tràn trề sức sống và làm việc hiệu quả hơn.

Lựa chọn 2: Có thể nói, những sự vật kỳ dị, những điều khác thường của mọi vật trong cuộc sống chính là nguồn cảm hứng lớn lao nhất với bạn. Cách bạn nhìn nhận, đánh giá sự vật, sự việc rất khác người, cho nên sức sáng tạo và sự độc đáo trong những sản phẩm của bạn là vô tận.

Bạn rất có năng khiếu về nghệ thuật nhưng chưa biết cách vận dụng chúng một cách hiệu quả hoặc theo đuổi hết mình điều mà bản thân yêu thích. Có lẽ bạn nên mạnh dạn thể hiện sự khác thường của mình trước mọi người nhiều hơn. Ban đầu có thể họ sẽ thấy khó hiểu nhưng dần dần nhất định sẽ hiểu và ủng hộ bạn.

Lựa chọn 3: Nguồn cảm hứng dồi dào và phong phú nhất đối với bạn chính là những câu chuyện về mảnh đời của những người xung quanh, dù là sự thật hay đã bị hư cấu lên phần nào qua lời kể của từng người.

Những nốt thăng trầm lên xuống, những khúc vui, những đoạn buồn, tuy đời thường nhưng vô cùng chân thực ấy, khiến bạn cảm thấy vô cùng hứng thú và muốn quan tâm. Nhìn vào chúng, bạn như có thêm động lực để nỗ lực cải thiện cuộc sống hiện tại hơn nữa, để biết mình còn may mắn hơn rất nhiều người, hoặc để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc như những người xung quanh đó.

Lựa chọn 4: Nguồn cảm hứng của bạn đến từ chính khả năng quan sát và tư duy của bản thân. Bạn là người khá độc lập, tính cách nhạy bén nhưng đôi khi hơi lập dị khác người, những điều người ta e ngại thì bạn lại càng muốn dấn thân vào để tìm hiểu và khám phá cho kỳ được mới thôi. Nhiều người không ưa gì tính cách này của bạn, nhưng cũng không ít người nể phục bạn vì điều này. Với bạn, chẳng cần cảm hứng nào từ bên ngoài để có thêm động lực, chính sự tự tin và tự chủ của bản thân giúp bạn có được một nguồn năng lượng vô cùng lớn lao.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước