Du lịch ảo giống như thật

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 15/03/2016 10:29 GMT+7

VTV.vn - Chỉ cần đeo cặp kính thực tế ảo, công ty lữ hành Thomas Cook sẽ mang tới cho bạn trải nghiệm du lịch ảo mà như thật.

Du lịch chắc chắn là sở thích của không ít người yêu thích việc khám phá thế giới rộng lớn xung quanh. Nhưng để tận hưởng chuyến du lịch thì bạn sẽ cần chuẩn bị một loạt các công đoạn như lựa chọn điểm đến, tính toán chi phí, sửa soạn hành trang, và dĩ nhiên di chuyển hàng giờ đồng hồ liền. Nhưng đó sẽ không còn là những yếu tố khiến bạn chần chừ khi muốn xách balô lên và đi nữa, bởi nhiều tính năng công nghệ đã ra đời khiến du lịch đơn giản hơn rất nhiều.

Thỏa sức lượn một vòng quanh thành phố New York sôi động mà không cần đi đâu xa hơn khỏi phạm vi chiếc ghế. “Tôi đã được ngồi trên trực thăng, cũng khá là sợ để tới New York. Dù biết chỉ là ảo thôi, nhưng mọi vật sống động như thể đang ở New York thật vậy” - Khách hàng Ali Esmer nói.

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thời gian tìm hiểu lịch sử của địa danh mình mong muốn. Ứng dụng Du hành vượt thời gian, Timetraveller là một trong số những công cụ kỳ diệu giúp du khách có được trải nghiệm đan xen giữa xưa và nay. Tất cả những gì du khách cần làm là hướng chiếc điện thoại thông minh, hay iPad của mình tới cảnh vật và xung quanh. Và ngay lập tức, những thông tin thú vị về nơi đó sẽ hiện ra ngay dưới dạng nhưng video ngắn tương tác vô cùng thú vị.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước