Gặp gỡ nghệ nhân Nhật Bản tạo hình từ những vỏ bao bì

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ ba, ngày 16/10/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ông Takahashi Kazuma, người gắn bó với môn nghệ thuật này gần 20 năm, đã có mặt ở Việt Nam trong khuôn khổ Ngày hội Mottainai.

Từ suy nghĩ làm thế nào để tận dụng hiệu quả những đồ vật tưởng chừng như không còn giá trị sử dụng, nghệ thuật tạo hình từ vỏ bao bì đã được phát triển tại Nhật Bản. Ông Takahashi Kazuma đã có mặt ở Việt Nam trong khuôn khổ Ngày hội Mottainai, tại đây ông đã giới thiệu đến người dân thủ đô, đặc biệt là các em nhỏ thế giới thú vị của những chiếc vỏ hộp giấy rỗng.

Ông Takahashi Kazuma - Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật từ Bao bì của Nhật Bản chia sẻ: "Khi còn nhỏ tôi từng làm đồ thủ công từ những chiếc hộp rỗng, đó cũng chỉ đơn giản là trò chơi của trẻ nhỏ, sau đó tôi đã theo học chuyên ngành thiết kế. Tôi nghĩ chỉ là một cái vỏ hộp rỗng, nếu vứt đi thì nó thành rác, nhưng tôi nhận thấy mỗi bao bì đều chứa đựng suy nghĩ và tâm huyết của người đã thiết kế ra nó, bỏ đi thì thật là phí. Tôi đã suy nghĩ xem làm thế nào để gia công thêm và đưa những họa tiết thiết kế đó vào một tác phẩm mới".

Thông qua việc trưng bày và các hoạt động workshop, ông Takahashi Kazuma rất mong các em nhỏ biết đến bộ môn này để khơi dậy niềm đam mê với việc sáng chế, rèn sự khéo léo, trí tưởng tượng và nâng cao ý thức về môi trường.

Nghệ nhân người Ê Đê mang tiếng cồng chiêng ra thế giới Nghệ nhân người Ê Đê mang tiếng cồng chiêng ra thế giới

VTV.vn - Ông Yduê Niê, nghệ nhân người Ê Đê, là người đã đưa tiếng cồng chiêng Việt Nam ra thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

nghệ nhân

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước