Gặp lại người lái tàu đã cứu hơn 300 hành khách

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 21:11 GMT+7

VTV.vn - Anh Trương Xuân Thức - lái tàu từng cứu cả đoàn tàu hơn 300 hành khách - là khách mời trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 16/9.

Sáng 6/8/2010, do sự bất cẩn của người lái xe tải, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực đường ngang dân sinh thuộc địa bàn xã Tiên Tân, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Đầu tàu và 2 toa bị lật nghiêng, hơn 50m đường ray bật tung, chiếc xe tải bẹp rúm, lái xe bị thương. Hơn 300 hành khách trên tàu bình an vô sự nhưng anh Trương Xuân Thức - người lái tàu hôm đó - đã mất đi 1 phần 3 cánh tay trái của mình do cố sức kéo và giữ chặt cần hãm giảm tốc để cứu cả đoàn tàu. Anh Thức cho biết, phải về nghỉ mất sức đã lâu nhưng vẫn không làm sao quên được những năm tháng chạy tàu, nhất là mỗi khi xem lại những bức ảnh cũ.

Vì hành động xả thân cứu cả đoàn tàu, anh Trương Xuân Thức đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương dũng cảm, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và được đi dự Đại hội thi đua yêu nước..

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (16/9), phóng viên VTV đã có cuộc trò chuyện với anh Trương Xuân Thức. Mời quý vị theo dõi qua video trên!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước