Gỗ lát sàn tại Mỹ có chất gây ung thư?

TCKD-Thứ sáu, ngày 06/03/2015 11:36 GMT+7

(VTV.vn) - Mặc dù chưa có kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng, song thông tin này đang khiến công ty Lumber Liquidators điêu đứng.

Một trong những giấc mơ Mỹ đó là một ngôi nhà đẹp, một khoảnh sân rộng, những hàng rào hay những sàn nhà gỗ bóng loáng. Nhưng có lẽ tiêu chí về một giấc mơ Mỹ cũng nên cân nhắc khi mà hiện ở Mỹ đang rộ lên thông tin: Những tấm sàn gỗ có thể là nguyên nhân gây ung thư. Mặc dù vẫn chưa hề có một kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng, song câu chuyện đang đổ về nhà bán lẻ sàn gỗ lớn nhất của Mỹ, công ty Lumber Liquidators.

Trong chương trình 60 phút của kênh truyền hình CBS vừa phát sóng cách đây mấy ngày, bằng nghiệp vụ điều tra, chương trình đã phát hiện ra các sản phẩm gỗ dán lát sàn của Lumber Liquidators đã sử dụng keo dán có hàm lượng formaldehyde vượt quá quy định cho phép từ 6 đến 7 lần, thậm chí là 20 lần. Đây là một chất có thể gây ung thư vòm họng hay bệnh bạch cầu.

Lumber Liquidators có khoảng 350 cửa hàng trên toàn Bắc Mỹ, công ty này đang cung cấp cho hàng triệu gia đình Mỹ các sản phẩm gỗ lát sàn. Chính vì vậy, có hay không các sản phẩm của công ty có chứa chất gây ung thư đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm của người dân Mỹ.

Thực hư của những tấm gỗ lát sàn của Lumber Liquidators có lẽ sẽ sớm được làm rõ. Ngay trong ngày 5/3, một Thượng nghĩ sỹ Mỹ bang Florida đã gửi thư yêu cầu cơ quan điều tra Mỹ vào cuộc.

Cổ phiếu Lumber Liquidators biến động trái chiều

Sự thực về tính an toàn từ các sản phẩm gỗ lát sàn của Lumber Liquidators vẫn đang trong quá trình xác minh, nhưng những thông tin từ chương trình của CBS đã tác động mạnh đến giá trị cổ phiếu của Lumber Liquidators.

Ngay trong phiên giao dịch đầu tiên sau khi chương trình của CBS được phát sóng, cổ phiếu của Lumber Liquidators đã giảm 25%. Phản hồi lại thông tin này, Lumber Liquidators đã lên tiếng cho rằng những phương pháp xét nghiệm mà CBS đưa ra là không thỏa đáng và đây có thể là một chiêu trò từ các nhà kinh doanh kiếm lợi nhuận nhờ vào việc giá cổ phiếu trong tương lai giảm xuống. Các biện pháp xử lý truyền thông mà Lumber Liquidators đưa ra đã giúp giá trị cổ phiếu của công ty này có sự phục hồi nhẹ 6% tại phiên giao dịch tiếp theo.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước