Golf 3D – sự thích ứng với Covid19 hay xu hướng mới?

P.V-Thứ năm, ngày 17/09/2020 11:48 GMT+7

VTV.vn - Golf là môn thể thao gắn với du lịch sinh thái. Dịch Covid19 khiến du lịch trì trệ và môn thể thao này đã nhanh chóng thích ứng với mô hình Golf3D.

Golf3D – bản chất là một game điện tử nhưng có phần mềm tương tác giữa người chơi với mô hình điện tử rất sinh động. Mọi yếu tố như tư thế, sức vụt, tốc độ bóng, đường đi của bóng, khoảng cách đến các lỗ golf…..đều được lập trình rất sát thực tế, giống như trên thực địa thật.

Golf 3D – sự thích ứng với Covid19 hay xu hướng mới? - Ảnh 1.

Bên trong quán Cà-phê Golf-3D tại 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Golf là môn thể thao gắn liền với du lịch sinh thái và đã xâm nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay, được nhiều người có điều kiện kinh tế khá giả ưa thích. Vì vậy, khi golf trên các sân chơi thực tế bị ảnh hưởng vì dịch covid, golf 3D cũng du nhập rất nhanh vào Việt Nam. Hiện nay, đã bắt đầu xuất hiện các trung tâm golf-3D với mô hình kết hợp giữa quá cà-phê và chơi golf.

Golf 3D – sự thích ứng với Covid19 hay xu hướng mới? - Ảnh 2.

Bên trong quán Cà-phê Golf-3D tại 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Trong dịch Covid19, Golf được gọi là môn thể thao "giãn cách" – bởi khoảng cách giữa người chơi là tương đối lớn. Nó bị ảnh hưởng chủ yếu do tình trạng đóng cửa, giao thông đình trệ giữa các nước, các thành phố. Chính vì vậy, người chơi tìm đến Golf3D nhiều hơn. Tuy nhiên, khi tìm đến Golf, người ta lại phát hiện ra nhiều tiện ích mà theo dự đoán, ngay cả khi dịch bệnh được đẩy lui, Golf 3D có thể vẫn là xu hướng được yêu thích.

Chị Nguyễn Thị Thanh Vân, chủ cửa hàng "Golf 3D Cafe"  91 Nguyễn Chí Thanh cho biết: "Chơi gôn có thể thư giãn, xả stress, gặp gỡ nhiều người, rất lý tưởng. Mặc dù là một môn thể thao, nhưng sân gôn xa và tốn kém, vì vậy chúng tôi đã lắp đặt các thiết bị cho phép chúng tôi cải thiện kỹ thuật chơi và mở một cửa hàng để bạn có thể dễ dàng chơi gôn".

Golf 3D – sự thích ứng với Covid19 hay xu hướng mới? - Ảnh 3.

Bên trong quán Cà-phê Golf-3D tại 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Golf 3D đã và đang mang đến nhiều điều thú vị, cuốn hút cho người chơi phải kể đến như: công nghệ mô phỏng lại độ khó của các sân Golf nổi tiếng trên thế giới; phân tích cú bóng bằng hình ảnh full HD; cảm biến camera tầm nhìn Stereo; kiểm tra trạng thái tác động như: tốc độ, sai lệch,điểm rơi,... Cảm giác như đang đứng tại Sân Golf thường ngày với một vòng Golf 18 lỗ chân thực đến từng chi tiết.

Không thể phủ nhận việc lên sân golf thật sẽ có những trải nghiệm riêng, song với những người không có nhiều thời gian và muốn tiết kiệm chi phí nhiều hay muốn đảm bảo cự ly an toàn với người xung quanh thì chơi golf 3D là lựa chọn hợp lý.

"Trước đây, khi muốn chơi Golf cùng bạn bè sẽ phải di chuyển xa ra ngoài thành phố tới các sân bãi và thời tiết đôi lúc cũng rất khó chịu, từ khi được chơi Golf cách thức mới thì mọi việc dễ dàng hơn nhiều" - một vị khách thường xuyên trải nghiệm Golf 3D, anh Bùi Xuân Khang cho biết

Golf 3D – sự thích ứng với Covid19 hay xu hướng mới? - Ảnh 4.

Bên trong quán Cà-phê Golf-3D tại 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Mặc dù, mô hình này khá mới mẻ tại Việt Nam, nhưng ở các nước phát triển việc áp dụng kỹ thuật và công nghệ 3D vào Golf đã được ứng dụng từ lâu. Phải kể đến như: Hàn Quốc,Nhật Bản,... Số lượng người chơi Golf tại các quán Cafe chiếm đến hơn 60% so với số lượng người chơi Golf ở ngoài trời.

Mới mức giá hợp lý và không gian giao lưu thuận tiện, Golf-3D đang thu hút ngày càng nhiều những đối tượng người chơi mới, không chỉ là những người thành đạt, khá giả. Đó là các thanh niên muốn trải nghiệm, tập chơi golf hoặc các thiếu niên được bố mẹ định hướng cho môn thể thao "sạch sẽ" này.

Từ khóa:

Golf-3D

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước