Hấp dẫn với bông hẹ xào tôm thịt

KT-Thứ năm, ngày 26/07/2012 16:45 GMT+7

Bông hẹ xào tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn, chế biến đơn giản, không tốn nhiều thời gian...

Nguyên liệu:
- Bông hẹ: 1 bó (150gr)

- Tôm: 100gr

- Thịt: 100gr

- Hành tây: 1/2 củ nhỏ

- Cà rốt: 1/2 củ

- Nấm hương: vài cái

- Hành khô, tỏi, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, gia vị, hạt nêm
Thực hiện:
Bước 1: Thịt rửa sạch, thái thành những miếng dài nhỏ cỡ bằng con tôm. Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ chừa lại phần đuôi, lấy dao cứa dọc lưng tôm lấy chỉ đen.

‘ Bước 2 : Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc. Cà rốt rửa sạch, nạo bỏ vỏ, thái chỉ. Hành tây lột bỏ vỏ, bổ múi cau. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch cho hết bụi bẩn, cắt làm đôi. Hành và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.

‘ Bước 3 : Ướp thịt, tôm cùng một chút gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào. Để khoảng 20 - 30 phút cho tôm, thịt ngấm gia vị.

‘ Bước 4 : Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi phi thơm.

‘ Bước 5 : Trút tôm, thịt vào xào tới khi thịt và tôm chín.

‘ Bước 6 : Cho hành tây vào đảo đều vài cái rồi cho tiếp cà rốt vào xào cùng.

‘ Bước 7 : Kế tiếp, cho hẹ cùng nấm hương vào, đảo đều trong vòng 1 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

‘ Chúc các bạn ngon miệng với món bông hẹ xào tôm thịt đầy hấp dẫn này nhé!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước