Kiêng "giao ban", lợi hay hại?

ST-Thứ bảy, ngày 22/02/2014 19:15 GMT+7

Kiêng sex một cách phù hợp có thể thêm "lửa" cho đời sống tình dục của đôi lứa, theo Canada Living.

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy “chuyện ấy” có lợi cho sức khỏe và mối quan hệ đôi lứa. Tuy nhiên, nếu đời sống tình dục của bạn không như mong muốn, kiêng “chuyện ấy” trong một thời gian ngắn có thể có tác dụng.

Việc kiêng tình dục khác nhau ở mỗi người. Có những người tránh cả những động chạm cơ thể, trong khi những người khác chỉ kiêng giao hợp.

Sau khi kiêng sex một thời gian ngắn, họ học được cách tận hưởng cảm giác từ những động chạm cơ thể. Họ cảm thấy gần gũi, kết nối với “nửa kia” hơn.

Một số phụ nữ thậm chí còn dễ dàng đạt “đỉnh” hơn sau quá trình kiêng khem.

Nhiều cặp cho biết họ yêu thương nhau hơn, khám phá được những điểm kích thích mới và hoàn thiện kỹ năng “giường chiếu” của mình.

Tuy vậy, kiêng khem cũng có hại, theo David McKenzie, nhà trị liệu tình dục và chuyên gia về mối quan hệ cặp đôi tại Vancouver (Canada).

Ông cho biết, nếu không dùng đến sex thì bạn sẽ đánh mất nó. Không những vậy, nếu càng tránh sex lâu bao nhiêu thì bạn sẽ càng nhút nhát với “chuyện ấy” nhiều bấy nhiêu.

Do vậy, ông khuyên rằng, nếu kiêng sex, bạn nên lựa chọn cách phù hợp để chuyện này không làm tổn thương “nửa kia” và không “bào mòn” khả năng “chinh chiến” của bạn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước