Ngắm nhìn khách sạn dưới nước đầu tiên của Úc

QA (Theo Daily Mail)-Thứ sáu, ngày 29/11/2019 12:07 GMT+7

Ảnh: DailyMail.

VTV.vn - Mới đây, khách sạn dưới nước đầu tiên của Úc mang tên Reefsuites đã chính thức được khai trương.

Khách sạn Reefsuites được xây trên rặng san hô lớn nhất thế giới Great Barrier, Queensland có chi phí lên tới 10 triệu USD cùng với 14 tháng thi công. Đây là khách sạn dưới nước đầu tiên của nước Úc. 

Du khách đến với khách sạn đặc biệt này sẽ được đắm chìm trong các kỳ quan thiên nhiên dưới nước tại nơi đây. Các phòng trong khách sạn có thiết kế toàn bằng kính trong suốt từ trần cho tới sàn nhà. Du khách sẽ có thể quan sát các rặng san hô và các động vật dưới nước khi đêm đến. Từ ngày 1/12, khách sạn sẽ chính thức mở cửa 2 phòng để du khách có cơ hội tham quan.

Trong đó, cầu phao nổi Reefworld của Cruise Whitsundasy cũng được tái xây dựng với mức chi phí lên tới 5,5 triệu USD. Cầu phao này có diện tích khoảng 1000 m2 và nặng 260 tấn, trong trường hợp khách du lịch không đặt phòng dưới nước mà vẫn muốn có cơ hội trải nghiệm qua đêm tại khách sạn này.

Giám đốc điều hành công ty trải nghiệm du lịch Journey Beyond, Luke Walker chia sẻ với AAP rằng: "Đây là một trải nghiệm tuyệt vời cho phép mọi người được đắm chìm vào trong kỳ quan thiên nhiên được xếp hạng vào hàng Di sản thế giới này mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào. Trong tất cả mọi thứ chúng tôi làm, tính bền vững của san hô là một trong những vấn đề quan trọng, đó là vấn đề trực tiếp liên quan đến bất kỳ quyết định nào mà chúng tôi đưa ra".

Gần 4000 mảnh san hô được thận trọng gỡ bỏ và trồng lại vào bức tường san hô khi cấu trúc ban đầu của cầu phao được gỡ bỏ. Ông Walker cũng cho biết mục đích chính của chiếc cầu phao mới là để thu hút sự chú ý của khách du lịch với những rặng san hô nơi đây và đưa trải nghiệm du lịch lên 1 tầm cao mới. Ông cũng tiết lộ rằng đội ngũ nhân viên của khách sạn có cả một nhà sinh vật học biển và một hướng dẫn viên rặng ran hô. Họ sẽ giáo dục du khách về lịch sử và tương lai của rặng san hô. Chính phủ thành phố Queensland đã đầu tư 1 phần cho thuỷ cung trị giá 2,75 triệu USD của khách sạn.

Mỗi phòng có mức giá bắt đầu từ 799 USD/ người với phòng dưới lòng nước và với phòng ngủ trên khoang tàu sẽ có giá khởi điểm từ 595 USD/người. Du khách sẽ được phục vụ đầy đủ bữa ăn, đồ uống và các hoạt động tham quan san hô. 

Hãy cùng ngắm nhìn khách sạn siêu sang này nhé. 

Ngắm nhìn khách sạn dưới nước đầu tiên của Úc - Ảnh 1.
Ngắm nhìn khách sạn dưới nước đầu tiên của Úc - Ảnh 2.
Ngắm nhìn khách sạn dưới nước đầu tiên của Úc - Ảnh 3.
Ngắm nhìn khách sạn dưới nước đầu tiên của Úc - Ảnh 4.
Ngắm nhìn khách sạn dưới nước đầu tiên của Úc - Ảnh 5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước