Ngộ nghĩnh “bãi đỗ dành cho người” tại công viên Brooklyn (Mỹ)

Mai Linh (theo Foxnews)-Thứ tư, ngày 20/05/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Một công viên tư nhân tại Mỹ đã triển khai phương pháp giãn cách xã hội đầy sáng tạo, vừa giúp người dân thư giãn vừa đảm bảo yêu cầu phòng chống đại dịch của chính phủ.

Tại Mỹ, nhiều người dân đang tận dụng thời điểm dễ chịu khi thời tiết ấm dần và các lệnh phong tỏa được nới lỏng để thư giãn và vui chơi tại nơi công cộng. Nhằm đảm bảo giãn cách xã hội mà vẫn cung cấp không gian rộng rãi và thoải mái cho khách tham quan, công viên tư nhân Domino tại quận Brooklyn, New York đã nảy ra sáng kiến vẽ các vòng tròn lên cỏ để khoanh vùng phạm vi cho phép đối với mỗi nhóm người, tạo nên một khung cảnh độc đáo và ngộ nghĩnh.

Ngộ nghĩnh “bãi đỗ dành cho người” tại công viên Brooklyn (Mỹ) - Ảnh 1.

Các vòng tròn quy định khu vực sinh hoạt cho khách tham quan công viên này còn được người dân ví von một cách hài hước là “bãi đậu đỗ dành cho người”. Mỗi nhóm nhỏ từ 2-3 người yên vị trong một vòng tròn, đảm bảo khoảng cách an toàn với những người khác. Cảnh tượng thú vị tại công viên Domino đã nhanh chóng khuấy đảo mạng xã hội địa phương nhờ vào những video và hình ảnh được chia sẻ tích cực và lan truyền rộng rãi.

Ngộ nghĩnh “bãi đỗ dành cho người” tại công viên Brooklyn (Mỹ) - Ảnh 2.

Một tài khoản Twitter có tên Jennifer 8. Lee cũng đã đăng tải một video quang cảnh thú vị tại công viên với chú thích: “Tại công viên Domino Brooklyn này, khu vực giãn cách trở thành những “bãi đậu đỗ dành cho người””. Cô còn bình luận thêm trong một bài đăng sau đó: “Nếu những hình ảnh này được nhìn thấy vào năm 2019, có lẽ chúng ta sẽ cho rằng đây là khung cảnh một chương trình truyền hình viễn tưởng chứ không phải đời thực”.

Quang cảnh nghỉ ngơi của người dân trong vòng tròn giãn cách thú vị của công viên Brooklyn (Mỹ)

Theo quan sát của nhiều người có mặt tại công viên, đa số người sinh hoạt tại khuôn viên công cộng này đều nghiêm túc chấp hành giãn cách xã hội. Người dân xếp hàng chờ để vào công viên một cách trật tự và sinh hoạt đúng trong phạm vi mỗi vòng tròn được vẽ sẵn theo phân chia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước