Người nước ngoài thích thú khi được trải nghiệm Tết cổ truyền

Thái Bình (PV Đài THVN thường trú tại Trung Quốc)-Thứ hai, ngày 11/02/2019 10:14 GMT+7

VTV.vn - Truyền thống đón Tết của nhiều nước Á Đông ngày càng hấp dẫn du khách nước ngoài đến du lịch.

Tại Trung Quốc, nhiều người nước ngoài tới đây để cảm nhận nét đặc sắc văn hóa truyền thống của phong tục đón Tết cổ truyền.

Không lẫn vào đâu được là hình ảnh đèn lồng đỏ rực khắp nơi trên các con đường, khu phố ở Thượng Hải. Màu đỏ từ đèn lồng đến các câu đối đỏ. Người dân Trung Quốc quan niệm trang trí nhà cửa, trang hoàng đường phố bằng những vật dụng màu đỏ với mong muốn nhiều điều may mắn, tốt lành sẽ đến với mình vào năm mới.

Anh Jork làm cho tập đoàn đa quốc gia của Đức tại Thượng Hải được 3 năm. Đây là năm đầu tiên anh cùng vợ con đón Tết cổ truyền của Trung Quốc. Trong những ngày đầu năm mới vợ chồng anh cũng di dạo phố để cảm ghi lại những hình ảnh gia đình.

"Tôi thấy đường phố trang hoàng lộng lẫy, biểu tượng con heo được treo khắp nơi rất vui mắt", anh Jork nói .

Người nước ngoài thích thú khi được trải nghiệm Tết cổ truyền - Ảnh 1.

Đường phố Trung Quốc được trang hoàng lộng lẫy.

Hàng loạt sản phẩm được công nhận thương hiệu Thượng Hải xưa có tuổi đời hàng trăm năm luôn gây thích thú cho du khách nước ngoài. Người dân Thượng Hải dù kinh tế gia đình rất phát triển nhưng vẫn còn nhiều người thích dùng những món ăn truyền thống lâu đời của địa phương và sẵn sàng xếp hàng dài để chờ mua cho bằng được.

Thượng Hải là thành phố lớn và quốc tế nhất của Trung Quốc. Vẻ đẹp mê hoặc của Thượng Hải từ lâu đã thu hút nhiều khách nước ngoài trên khắp thế giới.

Bà Susanne - du khách Thụy Sĩ nói: "Chúng tôi cũng có cái Tết của người Thụy Sĩ nhưng đến Trung Quốc tôi thấy rất thích thú vì nó hoàn toàn khác lạ so với Tết của nước mình".

Là một trong những đất nước có bề dày lịch sử văn hóa của thế giới, mỗi năm Trung Quốc thu hút gần 70 triệu du khách nước ngoài. Với Thượng Hải, điều làm người nước ngoài thích thú nhất khi đến đây chính là hầu như mọi cái hay ở đất nước họ đều tìm thấy ở đây - đó là tinh thần cởi mở, du nhập cái mới nhưng vẫn giữ vẹn nguyên nhiều giá trị truyền thống lâu đời của đầu tàu kinh tế hàng đầu của Trung Quốc.

Tết cổ truyền của Trung Quốc cũng như nhiều nước châu Á có một sức thu hút đặc biệt đối với nhiều du khách phương Tây đến đây tham quan du lịch bởi đó không chỉ là một màu đỏ rực khắp nơi, mà còn là có rất nhiều giá trị văn hóa ẩn chứa bên trong.

Người Trung Quốc đón Tết cổ truyền có gì đặc biệt? Người Trung Quốc đón Tết cổ truyền có gì đặc biệt?

VTV.vn - Người Trung Quốc sẽ trang trí nhà cửa bằng những vật dụng màu đỏ với ngụ ý mong muốn nhiều điều may mắn, tốt lành sẽ đến với mình vào một năm mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước