Nở rộ dịch vụ dạy tác phong chuyên nghiệp cho phụ nữ tại Myanmar

Hồng Hạnh - Minh Hậu (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 07/11/2015 07:00 GMT+7

Những lớp học dạy tác phong chuyên nghiệp ngày càng phát triển tại Myanmar.

VTV.vn - Ngồi thẳng lưng. Đi lại thật duyên dáng. Hay tự biết làm đẹp… những cô gái Myanmar hy vọng có thể làm đẹp hồ sơ xin việc và ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Sau khi mở cửa kinh tế năm 2011, xã hội Myanmar cũng xuất hiện hàng loạt thay đổi, phổ biến nhất là nhu cầu hoàn thiện hình thức của lớp trẻ, đặc biệt là các cô gái. Đây là lý do ra đời hàng loạt lớp học tác phong tại Yangon, Myanmar.

Chị Su Myat Nilar, Thành viên khóa học nói: ‘Chúng ta cần học cách đi đứng, cư xử sao cho duyên dáng, ví dụ đơn giản là lúc ngồi thì để chân thế nào, hay để tóc ra sao cho chuyên nghiệp’.

Theo chị Hla Nu Tun, Người sáng lập Công ty Style Plus H: ‘Ngày trước không có những khóa học như thế này vì chưa cần thiết, nhưng bây giờ, khi mà ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến đây làm việc, tuyển dụng, thì nhu cầu với những khóa học tác phong chuyên nghiệp ngày càng cao’.

Những lớp học dạy tác phong chuyên nghiệp ngày càng phát triển tại Myanmar, đặc biệt phổ biến với người dân tầng lớp trung lưu kể từ sau 2013, khi Myanmar có thí sinh đầu tiên lọt vào cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Không chỉ giúp các cô gái có thêm lợi thế khi tìm việc, rèn luyện tác phong chuyên nghiệp mà còn là bước chuẩn bị thiết yếu với những cô gái có ước mơ trở thành người nổi tiếng.

Chị Mi Tint Shunn Lwin, Thành viên khóa học nói: ‘Tôi hy vọng có thể trở thành một trong những hoa hậu tương lai, đại diện cho Myanmar. Ngoài việc trau dồi nhân cách, thì tác phong là yếu tố rất quan trọng’.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước