Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc Dân mang Tết đến với mảnh đời khó khăn tại Hải Dương

Minh Đức-Chủ nhật, ngày 27/01/2019 14:30 GMT+7

VTV.vn - Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân đã mang hơi ấm Tết đến học sinh nghèo, hộ nghèo, các thương - bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ninh Giang (tỉnh Hài Dương).

Tết Nguyên đán là thời điểm các gia đình cùng nhau sum vầy, quây quần bên mâm cơm tất niên. Tuy nhiên, vẫn còn đâu đó những mảnh đời nghèo đói, các em nhỏ chưa có manh áo mới hay chưa có bánh chưng xanh để đón Tết. Với ý nghĩa mang thêm hơi ấm tình người đến với những trường hợp khó khăn, chiều tối ngày 26/1, Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Hải Dương - trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã phối hợp cùng Huyện đoàn Ninh Giang (tỉnh Hải Dương) tổ chức chương trình Tết Sum Vầy 2019".

Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc Dân mang Tết đến với mảnh đời khó khăn tại Hải Dương - Ảnh 1.
Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc Dân mang Tết đến với mảnh đời khó khăn tại Hải Dương - Ảnh 2.

Các trường hợp gia đình khó khăn, thương - bệnh binh tại huyện Ninh Giang được trao tặng quà Tết

Nhân dịp này, Đội Sinh viên Tình nguyện trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh nghèo của Trường Tiểu học Vạn Phúc; tặng 8 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho hộ nghèo trên địa bàn xã, 2 hộ nghèo đặc biệt với suất quà trị giá 5 triệu đồng; ngoài ra còn tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tới các thương binh và bệnh binh. Tổng giá trị các suất quà lên tới gần 50 triệu đồng.

Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc Dân mang Tết đến với mảnh đời khó khăn tại Hải Dương - Ảnh 3.

Chương trình Tết Sum Vầy được tổ chức thường niên, nhằm đem đến cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ninh Giang một cái Tết ấm áp và đầy đủ hơn

Thông qua chương trình, các em học sinh cũng được trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích như gói bánh chưng, tham gia các trò chơi dân gian, giao lưu và thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn sinh viên thể hiện.

Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc Dân mang Tết đến với mảnh đời khó khăn tại Hải Dương - Ảnh 4.
Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc Dân mang Tết đến với mảnh đời khó khăn tại Hải Dương - Ảnh 5.

Các bạn sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân cũng tổ chức quét dọn nghĩa trang liệt sĩ xã

Trong sáng cùng ngày, Đội Sinh viên Tình nguyện cũng đã tổ chức quét dọn nghĩa trang liệt sĩ của xã và khu vực đình, chia tại các thôn trong xã.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước