Video kêu gọi quyền bình đẳng và được yêu thương cho các bé gái

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 13/10/2017 14:37 GMT+7

VTV.vn - UNICEF đã tung một đoạn video nhằm kêu gọi sự bình đẳng, quyền được đi học và được yêu thương mà các trẻ em, đặc biệt là những bé gái đáng được nhận.

Anano là diễn viên 6 tuổi ở Tbilisi, Gruzia nhập vai một bé gái bị bỏ rơi để thử phản ứng của những người qua đường. Chỉ trong vòng 30 phút, đã có hàng chục người đến hỏi thăm và tìm cách đưa Anano đến đồn cảnh sát.

Video kêu gọi quyền bình đẳng và được yêu thương cho các bé gái - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khi cô bé được thay đổi diện mạo thành một đứa trẻ vô gia cư, đáng buồn là em dường như vô hình trong mắt mọi người.

Thử nghiệm tiếp tục được thực hiện ở một nhà hàng, nơi Anano được ăn mặc sạch sẽ. Hiển nhiên, ai cũng thích một em bé đang yêu như Anano. Nhưng vẫn là cô bé ấy khi là trẻ vô gia cư, điều em nhận được là những cái nhìn dè chừng.

Trẻ em, đặc biệt là các bé gái, luôn là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Vì thế, hãy luôn bảo vệ, ủng hộ và để các bé gái trên khắp thế giới được tiếp cận giáo dục.

70 nạn nhân của bạo lực gia đình là phụ nữ và trẻ em gái 70 nạn nhân của bạo lực gia đình là phụ nữ và trẻ em gái Đầu tư cho trẻ em gái 10 tuổi có thể tạo ra dư lợi dân số Đầu tư cho trẻ em gái 10 tuổi có thể tạo ra dư lợi dân số 11/10 - Ngày quốc tế về trẻ em gái 11/10 - Ngày quốc tế về trẻ em gái

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước