Khánh thành tam bảo chùa Ba Vàng, Quảng Ninh

Bích Vân-Thứ hai, ngày 10/03/2014 16:22 GMT+7

Chùa Ba Vàng đã chính thức nhận danh hiệu “Ngôi chùa trên núi có chính điện lớn nhất”. (Ảnh: ANTĐ)

UBND tỉnh Quảng Ninh, Giáo hội phật giáo Việt nam vừa tổ chức đại lễ khánh thành Ngôi tam bảo chùa Ba Vàng tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Khoảng 60.000 tăng ni, Phật tử và du khách thập phương đã về tham dự đại lễ. Trong lễ khánh thành, chùa Ba Vàng đã chính thức nhận danh hiệu “Ngôi chùa trên núi có chính điện lớn nhất” với diện tích hơn 3.500m2 do tổ chức kỷ lục Việt Nam trao tặng.

Chùa Ba Vàng được xây dựng và mở rộng trên nền ngôi chùa cũ được xây dựng vào năm 1987. Đây cũng là nền phế tích công trình Phật giáo có niên đại vào khoảng thế kỷ thứ 13, dưới triều đại nhà Trần. Trong lịch sử, chùa Ba Vàng là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử.

Công trình phật giáo chùa Ba Vàng được xây dựng hoàn toàn bằng nguồn vốn xã hội hóa. Địa danh này sẽ được kết nối trực tiếp với khu du lịch trọng điểm Yên Tử của tỉnh Quảng Ninh để trở thành một hành trình tâm linh hấp dẫn du khách, làm tăng thêm sự phong phú, đa dạng của các điểm đến du lịch tại Uông Bí.

Tại đại lễ khánh thành ngôi tam bảo chùa Ba Vàng, bà con Phật tử và du khách thập phương đã được tham dự các nghi lễ: Đại lễ cầu quốc thái dân an, Lễ cầu siêu cho anh linh các liệt sỹ cùng đồng bào tử nạn, Lễ quán đỉnh ban phúc và Lễ truyền giới bát Quan trai.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước