Thú vị dạo công viên lớn nhất New York bằng xe ngựa

Theo Hanoimoi-Thứ năm, ngày 16/01/2014 14:36 GMT+7

Central Park là công viên lớn nhất và lâu đời của thành phố New York, Mỹ, mở cửa từ năm 1859. Du khách đến công viên có thể tham gia nhiều hoạt động như cắm trại, thăm vườn thú, vườn bảo tồn thực, và đặc biệt là đi xe ngựa.

Toàn bộ cảnh quan của công viên trông có vẻ tự nhiên, nhưng thật ra chúng đã được qui hoạch, nuôi trồng, và chăm sóc cẩn thận. Những ao hồ thiên nhiên bên trong công viên là tác phẩm của bàn tay con người, những con đường đi bộ kéo dài, những cỗ xe ngựa, hai sân băng, vườn thú, nhà kính, khu nuôi thú hoang dã, một khu rừng thiên nhiên rộng lớn, một hồ chứa nước rộng 43 ha có đường chạy bao quanh, một nhà hát ngoài trời, Nhà hát Delacorte...

Ngoài ra, ở đây còn có bảy bãi cỏ lớn và nhiều bãi cỏ nhỏ; một số được dùng cho các môn thể thao, phần còn lại là những khu vực yên tĩnh, còn có những sân chơi dành riêng cho trẻ em.

‘ Dạo chơi tại New York bằng xe ngựa

Công viên có những con đường dài tổng cộng 10 km dành cho người chạy bộ, đạp xe đạp, sử dụng ván trượt.

Central Park là địa điểm được người dân địa phương và du khách khắp nơi yêu thích. Mỗi năm, công viên đón tiếp khoảng 36 triệu khách tham quan, là công viên đô thị có số lượng khách tham quan lớn nhất Mỹ.

Một hoạt động du khách ưa thích ở Central Park là đi xe ngựa. Một xe ngựa thường đi 15 phút tốn khoảng 40USD.

Công nghiệp xe ngựa được phục hồi tại thành phố New York từ năm 1935, được đưa lên phim ảnh; người phụ nữ đánh xe ngựa đầu tiên tên là Maggie Cogan được đưa tin năm 1967.

Rất đông du khách tìm đến để tận hưởng một chuyến xe ngựa ở Central Park. Giữa không gian phồn hoa của TP New York. những chiếc xe ngựa kéo nổi bật và ấn tượng như muốn níu kéo chút gì đó xa xưa. Tất cả những con ngựa phục vụ du lịch ở đây đều được chăm sóc rất cẩn thận. Tuy chính quyền đang muốn ngừng hoạt động xe ngựa tại công viên này. Nhưng dù sao đến nay đi xe ngựa vẫn đang là hoạt động thu hút du khách đến với Central Park.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước