Tục bắt vợ kỳ lạ ở Kenya

Theo Dantri-Thứ ba, ngày 03/03/2015 08:00 GMT+7

VTV.vn - Khi những cô gái bước sang tuổi 14, họ sẽ được gia đình thỏa thuận “mua bán” với chủ rể.

Vào ngày cưới, chú rể sẽ mang những lễ vật như 20 con dê, 3 con lạc đà và 10 con bò đến bắt cô dâu về. Đây là tục lệ cưới xin của bộ lạc Pokot, nơi ra cách thị trấn Marigat, thuận quận Baringo, Kenya.

Theo như tục lệ, những cô gái khi bước sang tuổi 14 họ sẽ được cha mẹ bán đi lấy chồng. Những cô gái hoàn toàn không có tiếng nói trong chuyện hôn nhân của mình. Trường hợp họ phản đối quyết định của cha mẹ sẽ bị dân làng mang đi cách ly trong ngôi nhà tối trước khi làm lễ về nhà chồng. Cũng vì lý do này mà nhiều gia đình đã nói dối và che dấu đám cưới vì sợ con gái mình bỏ trốn.

Để bắt được cô gái về làm vợ, chú rể sẽ kéo theo một nhóm đàn ông tới nhà cô gái. Khi đến, người chồng phải chuẩn bị sính lễ bắt buộc bao gồm: 20 con dê, 3 con lạc đà và 10 con bò.

Trước ngày diễn ra lễ cưới, những chàng trai và cô gái trong làng sẽ đến vui chơi, nhảy múa, trong khi đó cô dâu phải đứng ở ngoài nhà. Ngày hôm sau, khi diễn ra nghi lễ cưới hỏi, cô dâu sẽ hát hát một bài hát truyền thống của dân tộc.

Cũng tại  Kenya, còn có một tục lễ cưới hỏi kỳ lạ diễn ra ở bộ tộc Maasai. Vào ngày cưới hỏi, đầu cô dâu sẽ bị cạo sạch, sau đó, được bôi một lớp dầu và mỡ cừu vào ngực. Đặc biệt, trong nghi lễ, bố cô dâu sẽ nhổ nước bọt lên đầu và ngực.

Việc nhỏ nước bọt vào người khác là một hành động thể hiện sự khinh bỉ, song, tại nghi lễ cưới của bộ tộc này, hành động đó tượng trưng cho những điều may mắn nhất.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước