Việt Nam mở văn phòng đại diện du lịch đầu tiên ở nước ngoài

Đặng Mai-Thứ hai, ngày 09/06/2014 14:15 GMT+7

Tổng Cục trưởng Tổng Cục du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn phát biểu tại Lễ khai trương Văn phòng đại diện các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam. (Ảnh: Vietnamplus)

Ngày 4/6 vừa qua, Hiệp hội du lịch Việt Nam (VITA) đã chính thức khai trương Văn phòng Đại diện của các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam tại Tokyo, Nhật Bản. Đây là văn phòng đại diện đầu tiên của Du lịch Việt Nam ở Nhật Bản và nước ngoài.

Mục đích thành lập văn phòng đại diện không chỉ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và Nhật Bản thu hút khách du lịch mà còn hỗ trợ các Cơ quan quản lý nhà nước về du lịch và các địa phương đẩy mạnh công tác xúc tiến du lịch tại thị trường quan trọng này. Việc mở văn phòng tại Tokyo sẽ góp phần thực hiện kế hoạch của hai nước nâng số lượng khách Nhật vào Việt Nam lên con số 1.000.000 trong những năm tới.

Theo Tổng cục Du lịch, Văn phòng đại diện là nơi để các doanh nghiệp lữ hành hai nước tìm hiểu trao đổi và nắm bắt thông tin nhằm hoàn thiện sản phẩm du lịch, đảm bảo phục vụ khách du lịch một cách tốt nhất.

Hiện nay, Nhật Bản là một trong những thị trường quan trọng hàng đầu của du lịch Việt Nam. Năm 2013, Việt Nam đã đón trên 600.000 khách du lịch Nhật (đứng vị trí thứ 3), trong khi đó nước này cũng đã đón trên 85.000 khách du lịch Việt Nam (tăng 55% so với năm 2012).

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước