Ferrari - quá nhiều vấn đề từ đầu năm 2020 đến nay

Đình CườngCập nhật 05:30 ngày 14/07/2020

VTV.vn - Vấn đề của Ferrari không đơn giản chỉ là 2 tay đua đâm xe vào nhau và bỏ cuộc, mà đội đua Italia còn có nhiều điều phức tạp hơn đang phải đối mặt.

4 chặng đua gần nhất, Ferrari đã có 2 lần để tay đua của mình tự loại nhau vì va chạm. Charles Leclerc thích thể hiện mình mới là tay đua số 1, và với sức bật của tuổi trẻ, anh sẵn sàng vươn lên ngang hàng với đàn anh. Sebastian Vettel - với 4 lần VĐTG, vẫn muốn mình là số 1 ở Ferrari trong mùa giải cuối cùng. Và thế là chúng ta có màn so kè quyết liệt quá mức cần thiết, trong thời điểm Ferrari cần sự đồng lòng vượt qua những khó khăn.

Ferrari - quá nhiều vấn đề từ đầu năm 2020 đến nay - Ảnh 1.

Vettel và Leclerc thường xuyên có những va chạm nảy lửa trên đường đua

Không chỉ gặp vấn đề trong việc giải quyết mâu thuẫn giữa 2 tay đua, mà lãnh đạo Ferrari còn bị cho là xử lý kém với những rắc rối khác của nội bộ. Việc họ quá lạnh lùng trong việc không gia hạn hợp đồng với Vettel bị cho là một thất bại về mặt hình ảnh và quan hệ công chúng của đội đua này.

Ferrari - quá nhiều vấn đề từ đầu năm 2020 đến nay - Ảnh 2.

2 tay đua của Ferrari vừa tự loại nhau ngay ở vòng đầu tiên tại GP Styria 2020

Ngoài ra, một câu hỏi nữa chưa có lời giải đáp, đó là vì sao, động cơ Ferrari kém sức mạnh đến vậy, khi mà mùa trước, bộ phận này lại là điểm mạnh nhất của đội đua Italia? So với mùa trước, thành tích mùa này của Ferrari chậm hơn hẳn gần 1 giây/1 vòng đua. Không chỉ Ferrari, mà những đội dùng động cơ do hãng này cung cấp như Haas hay Alfa Romeo cũng bị ảnh hưởng. Chỉ còn vài ngày nữa, GP Hungary sẽ diễn ra, có lẽ Ferrari khó lòng có thể sớm cải thiện được tất cả những vấn đề, nhưng người hâm mộ đội đua này vẫn chờ đợi 1 điều gì đó đáng hi vọng hơn ở chặng đua tới.Tags: