19 học sinh chuyên ĐHKHTN tham dự Olympic quốc tế năm 2015

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 13/02/2015 05:59 GMT+7

19 học sinh của trường chuyên ĐHKHTN-ĐHQGHN sẽ có mặt tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế vào tháng 3/2015.

Chiều 12/2, tại Hà Nội, trường THPT chuyên ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức sơ kết công tác đào tạo học kỳ I năm học 2014-2015.

Phát huy truyền thống dạy tốt học tốt  của trường nhiều năm qua, ngay trong học kỳ I năm học này, thầy trò nhà trường đã giành được những kết quả đáng ghi nhận.

Với 48 giải thưởng trong đó 4 giải nhất, 16 giải nhì, 19 giải ba và 9 giải khuyến khích ở kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, các đội tuyển Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin và 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc ở cuộc thi khoa học kỹ  thuật  quốc tế, 19 học sinh của trường sẽ có mặt tham dự các kỳ thi  Olympic quốc tế vào tháng 3/2015.

Nhân dịp này, PGS. TS. Phùng Xuân Nhạ, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội đã phát biểu động viên thầy trò nhà trường và trao tặng bằng khen cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi và những giáo viên có nhiều đóng góp cho công tác đào tạo nhân tài.

Nhân dịp này, thay mặt GS. Ngô Bảo Châu, GS. Ngô Huy Cẩn, đại diện cho Trung tâm vườn ươm tài năng đã trao tặng học bổng cho em Nguyễn Tuấn Hải Đăng, người đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán và 6 học sinh đạt giải thưởng trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật KIE 2014 Kaohsiung (tổ chức tại Đài Loan – Trung Quốc).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước