Bùng nổ các lớp tiếng Anh livestream những ngày giãn cách xã hội

PV-Thứ năm, ngày 16/04/2020 18:23 GMT+7

VTV.vn - Nghỉ tránh dịch, phụ huynh ồ ạt đăng ký cho con theo học lớp tiếng Anh livestream dành cho học sinh. Số lớp cho người lớn tăng nhanh đột biến.

Học lớp livestream, chỉ sau 2-3 tuần đầu học sinh thấy rõ sự tiến bộ, cả về kĩ năng tiếng Anh lẫn ý thức học tập. Do các con được rèn luyện tư duy học tập có phương pháp và ý thức kỷ luật, chứ không phải học vẹt, học gạo cho xong.

Đặc biệt, nhiều lớp học đều có cam kết hiệu quả rõ ràng, phụ huynh có thể kiểm tra lớp bất cứ lúc nào, thậm chí học cùng con luôn, cô giáo sẽ hướng dẫn con và bố mẹ cùng thực hành tiếng Anh một cách tự nhiên và phù hợp trình độ.

"Từ giờ không phải đưa đón con đi học trung tâm, cũng không phải lo tìm gia sư, con lại rất thích kiểu tự giác mở máy tính học lớp online, nên kể cả hết dịch vẫn cho con theo học dài hạn. Mà tính ra học phí mỗi tháng tôi thấy rất hợp lý, rẻ hơn nhiều so với thuê gia sư hay đi học ở trung tâm". - chị Ngọc Hà (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Hiện con trai chị đang học lớp 6 và từng học rất kém môn tiếng Anh vì không thích học, nhưng sau 2 tuần, cháu bắt đầu yêu thích và tập trung học môn này hơn. Cháu chia sẻ với mẹ là do hiểu được phương pháp học, được kèm cặp rất chặt chẽ nên tiếp thu nhanh, thích học hẳn lên.

Các bà mẹ có con nhỏ đăng ký khóa livestream Phương pháp Mẹ dạy con dưới 6 tuổi của English Amom rất đông, mỗi ngày có 50-60 bà mẹ trên toàn quốc nhắn tin tới các trang Facebook huấn luyện tiếng Anh.

Bạn Phong (29 tuổi, Hải Dương) chia sẻ: "Học tốt được theo sách và web lúc đó nhưng lại nhanh quên ngữ pháp, phát âm không chuẩn, nói bị cứng, rất mất thời gian lại không hiệu quả... Nên cuối cùng vẫn cần phải được giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy bài bản để học tốt một cách bền vững. Cũng là online, ngồi ở nhà học livestream như thế này hiệu quả thật sự khác hẳn mấy khóa học nguội, nói tốt hơn vì biết cách phát âm và nắm ngữ pháp cơ bản".

Không chỉ do dịch COVID-19 nên phụ huynh mới thấy giá trị của lớp học này. Chị Lan (Thái Nguyên) có con đã theo học chia sẻ: "Nhớ hồi mới vào học, chỉ sau gần một tháng thôi mà thấy cháu phát âm lưu loát và hứng thú học tiếng Anh tăng hẳn lên. Tôi không ép con phải có điểm số cao, nhưng thật sự mừng vì cháu cứ chăm chỉ làm bài, đến giờ là tự động lên mạng học với cô. Tôi mách cho mấy phụ huynh nữa họ đều phấn khởi và hài lòng với các lớp học online kiểu này".

Để đảm bảo chất lượng thì lớp tiếng Anh livestream không chỉ cần giáo viên giỏi mà còn cần tổ chức quy củ, bài bản không kém gì các lớp truyền thống. Chị Nguyễn Kim Tuyến chuyên đào tạo tiếng Anh qua livestream cho biết: "Từ sau Tết, học viên đông lên đồng nghĩa với việc số giờ lên sóng tăng lên, vì mỗi lớp tôi hạn chế số lượng học viên để đảm bảo kèm cặp tốt chứ không phải cứ là lớp online thì bao nhiêu người truy cập vào cũng được."

Nhiều người lớn cũng tranh thủ những ngày cách ly ở nhà tìm đến các lớp học tiếng Anh livestream cấp tốc, như một cách mở ra các cánh cửa tìm kiếm công việc mới hay thăng tiến trong tương lai.

Học tiếng Anh là nhu cầu rõ ràng, những người khó thu xếp thời gian đến các trung tâm thì nay có thể chọn các lớp học online rất tiện lợi. Đây là một xu thế chung khi hạ tầng internet của Việt Nam cũng đang rất phát triển. Nhiều trường học trên cả nước đã bắt đầu áp dụng mô hình lớp trực tuyến khá hợp lý trong thời gian giãn cách xã hội.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước