Dự kiến có hơn 120.000 thí sinh thi trung học phổ thông tại Hà Nội

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 22/04/2015 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Tổng số thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Nội sẽ có khoảng 120.311 em đến từ 6 tỉnh thành, gồm Hà Nội, Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình và Bắc Ninh.

Trong số này, Hà Nội đông thí sinh nhất với 79.904 em, chiếm trên 66,4% tổng số thí sinh. Tiếp đó là Nam Định với 15.407 em, Bắc Ninh 8.500 học sinh, Hà Nam và Vĩnh Phúc mỗi tỉnh khoảng 6.000 thí sinh và Hòa Bình khoảng 4.500 em.

Thí sinh sẽ được chia theo 9 cụm. Trong đó, có 8 cụm thi liên tỉnh do các trường đại học chủ trì tỉnh (dành cho những thí sinh dùng điểm thi vừa để xét tuyển tốt nghiệp vừa xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng) và một cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì (dành cho thí sinh dự thi chỉ xét tốt nghiệp, không dùng điểm thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng).

Do số lượng đông nên thí sinh của Hà Nội sẽ được chia ra cả 9 cụm. 

Thí sinh của Nam Định chia ra ba cụm là Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân và Học viện Kỹ thuật quân sự.

Thí sinh của các tỉnh Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Bắc Ninh do số lượng ít nên mỗi tỉnh sẽ chỉ tập trung vào một cụm, thi cùng thí sinh Hà Nội. Thí sinh Vĩnh Phúc thi tại Đại học Sư phạm Hà Nội, thí sinh Hòa Bình thi tại Đại học Lâm nghiệp, thí sinh Bắc Ninh thi tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Cụ thể, cụm thi tại Đại học Bách khoa Hà Nội có gần 14.000 em, gồm thí sinh của các quận Hoàng Mai, Hoàn Kiếm của Hà Nội và thí sinh cư trú tại các huyện Ý Yên, Vụ Bản, Mỹ Lộc, Nam Trực và Nghĩa Hưng của Nam Định.

Cụm thi tại Đại học Kinh tế quốc dân dự kiến có 11.229 thí sinh đến từ quận Hai Bà Trưng, huyện Thanh Trì, Phú Xuyên, Thường Tín của Hà Nội và thí sinh huyện Trường Xuân, Giao Thủy của Nam Định.

Cụm thi Đại học Thủy Lợi có 14.748 thí sinh thuộc các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông và huyện Thanh Oai của Hà Nội; thí sinh thành phố Phủ Lý và các huyện Lý Nhân, Kim Bảng của tỉnh Hà Nam.

Cụm thi Học viện Kỹ thuật quân sự có 15.899 thí sinh của các quận Bắc Từ Liêm, huyện Quốc Oai, Đan Phượng, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn của Hà Nội; thí sinh huyện Hải Hậu và huyện Trực Ninh của tỉnh Nam Định.

Cụm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội có 12.635 thí sinh thuộc các quận Nam Từ Liêm, Thị xã Sơn Tây và các huyện Hoài Đức, Thạch Thất, Ba Vì của Hà Nội; thí sinh các huyện Duy Tiên, Thanh Liêm và Bình Lục tỉnh Hà Nam.

Cụm thi Đại học Sư phạm Hà Nội đông nhất với 17.990 thí sinh, gồm thí sinh các quận Ba Đình, Quận Cầu Giấy, Quận Tây Hồ và huyện Đông Anh của Hà Nội; thí sinh tỉnh Vĩnh Phúc.

Cụm thi Đại học Lâm nghiệp dự kiến có 10.832 em, gồm thí sinh các huyện Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức của Hà Nội và thí sinh tỉnh Hòa Bình.

Cụm thi Học viện Nông nghiệp Việt Nam dự kiến có 13.359 thí sinh, gồm thí sinh quận quận Long Biên, huyện Gia Lâm và thí sinh của tỉnh Bắc Ninh.

Cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì dự kiến có 9.685 thí sinh và chỉ là những thí sinh của Hà Nội. Đây là cụm thi dành cho những thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp và không dùng điểm thi để xét vào các trường đại học, cao đẳng.

Tuy nhiên, những thí sinh này vẫn có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng có xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc trung học phổ thông hoặc tổ chức kỳ thi riêng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước