Giáo viên là khâu đột phá để chấn hưng giáo dục

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 22:15 GMT+7

VTV.vn - Đây là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV trước thềm năm học mới.

Chia sẻ về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016 - 2017, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết: "Trong năm học tới, ngành giáo dục có 9 nhiệm vụ chủ yếu tuy nhiên tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm là vấn đề đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Đối với đôị ngũ giáo viên, cán bộ quản lý hiện nay có khoảng 1,3 triệu người, là lực lượng rất lớn. Định hướng là tập trung bồi dưỡng đào tạo lại để tạo sự đồng khởi trong đổi mới sáng tạo. Năm tới, chúng tôi tiếp tục rà soát chính sách đãi ngộ giáo viên và quản lý nhà giáo, chú trọng tạo môi trường để các thầy cô thực sự tâm huyết với nghề".

"Rất nhiều hoạt động đổi mới giáo dục chưa đạt kết quả ngay và đặt ra cách xử lý căn bản. Đối với ngành giáo dục, lắng nghe là hết sức cần thiết nhưng phải có sự lựa chọn và phải có bản lĩnh nếu không sẽ 'đẽo cày giữa đường'. Từng bước đi thận trọng nhưng phải vững vàng" - Bộ trưởng cho biết thêm.

Trước thềm năm học mới, với tư cách là người đứng đầu ngành giáo dục, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhắn gửi đến thầy cô, phụ huynh và học sinh: "Đối với các em học sinh, tùy theo từng cấp bậc học, các em đừng quá lo lắng về điểm, về thi cử. Đối với các thầy cô, tôi chia sẻ và khuyên các thầy cô cố gắng vượt qua khó khăn của đổi mới, chính mỗi thầy cô phải là một người đổi mới sáng tạo. Đối với phụ huynh, tôi mong muốn phụ huynh hết sức bình tĩnh, đổi mới giáo dục và đào tạo là sự nghiệp khó khăn, nhạy cảm. Ngành giáo dục, đặc biệt là giáo dục phổ thông, không thể thành công nếu thiếu sự hợp tác chặt chẽ của phụ huynh".  

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI