Hậu Giang đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 02/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 1/4, tại thành phố Vị Thanh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao Quyết định công nhận tỉnh Hậu Giang đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Giai đoạn 2010 - 2015, Hậu Giang đã huy động nhiều nguồn lực thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, trong đó huy động Ban đại diện cha mẹ học sinh, các công ty, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng phòng học, sửa chữa trường lớp, mua sắm đồ dùng học tập, đồ chơi dành cho học sinh mầm non, mẫu giáo. Toàn thể cán bộ, công nhân viên trong tỉnh đã ủng hộ 3 ngày lương với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng để góp phần xóa phòng học tre, lá.

Hậu Giang cũng đầu tư và vận động xã hội hóa để xây thêm 13 điểm trường mầm non công lập ở các địa phương chưa có trường mầm non. Hiện toàn tỉnh có 84 trường mầm non, mẫu giáo, trong đó có 32 trường đạt chuẩn quốc gia với 459 lớp mẫu giáo 5 tuổi. Tỷ lệ trẻ 5 tuổi suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thấp còi giảm còn dưới 3%. Tất cả trường mẫu giáo có bếp ăn an toàn, công trình vệ sinh phù hợp...

Năm 2016 cũng như các năm tiếp theo, ngành giáo dục Hậu Giang tiếp tục duy trì và nâng cao kết quả thực hiện các điều kiện, tiêu chuẩn phổ cập giáo dục mầm non, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các bậc cha mẹ và cộng đồng về vai trò của giáo dục mầm non đối với trẻ em, tăng cường bồi dưỡng công tác chuyên môn, chuyên đề cho giáo viên mầm non kịp thời bổ sung kiến thức, kỹ năng để thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non, đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước