Hình ảnh học sinh phải đội thùng carton để chống gian lận thi cử khiến nhiều người phẫn nộ

QA (Theo CNN)-Thứ hai, ngày 21/10/2019 16:34 GMT+7

Ảnh: CNN

VTV.vn - Một trường học tại Ấn Độ đã phải xin lỗi sau những bức ảnh học sinh phải đội thùng carton trên đầu khi làm bài kiểm tra bị lộ ra.

Mới đây, một số hình ảnh tại trường dự bị đại học Bhagat (bang Karnataka, Ấn Độ) ghi lại cảnh học sinh ngồi làm bài kiểm tra với chiếc thùng carton được khoét lỗ ở trước mặt, để tránh các em nhìn bài bạn bên cạnh đã gây xôn xao trong dư luận.

Bộ trưởng giáo dục địa phương, S. Suresh Kumar đã nhận xét đây là một hành động không thể chấp nhận được. Ông Kumar cho hay: "Không ai có quyền đối xử với các em học sinh như động vật như vậy. Vấn đề này phải được xử lý nghiêm khắc". 

Liên quan tới sự việc trên, đại diện nhà trường, MB Sateesh cho hay trường đã trình lên cơ quan chức năng một bản giải thích và lời xin lỗi. Ông Sateesh nhấn mạnh rằng buổi thử nghiệm này không bắt buộc, nhà trường đã thông báo với các bậc phụ huynh trước đó. Chỉ học sinh nào có sự đồng ý của phụ huynh mới tham gia vào buổi thử nghiệm. Trong tổng số 72 học sinh làm kiểm tra giữa kì, chỉ có 56 bạn làm bài kiểm tra với chiếc hộp trên đầu.

Hình ảnh học sinh phải đội thùng carton để chống gian lận thi cử khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh 1.

Ông Sateesh cho biết: "Học sinh cho hay các em khá thoải mái với buổi thử nghiệm. Nhà trường không hề bắt ép ai cả, một số em tham gia thử nghiệm và một số em thì không". Theo ông Sateesh, các em học sinh đã tự mang hộp của mình tới trường, và nhiều em đã tháo chúng ra sau 15 tới 30 phút làm bài. Sau 1 tiếng kiểm tra, nhà trường cũng đã yêu cầu các em tháo tất cả hộp ra.

Hình ảnh học sinh phải đội thùng carton để chống gian lận thi cử khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh 2.

Theo CNN-News18, năm ngoái, nhà trường cũng đã phải đối mặt với vấn đề gian lận trong thi cử, dẫn đến sáng kiến đeo hộp làm bài thi này.

Tại nhiều nền kinh tế đang phát triển như Ấn Độ, giáo dục là chìa khoá dẫn đến thoát nghèo. Tuy nhiên, điều này cũng gây ra nhiều áp lực cho học sinh khiến chúng phải gian lận bằng mọi giá. Đầu năm 2019, 19 học sinh ở bang Telangana, miền nam Ấn Độ đã tự kết liễu đời mình sau khi kết quả thi được công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước