Học sinh vùng cao chong đèn ôn thi tốt nghiệp THPT

Hoài Thương, Ngọc Minh-Thứ hai, ngày 04/07/2022 19:04 GMT+7

VTV.vn - Ôn tập tới sát ngày thi, các em học sinh lớp 12 tại huyện Đà Bắc, vùng khó khăn nhất của tỉnh Hòa Bình, đang nỗ lực vượt khó để chạm tới ước mơ của mình.

Tiếng trống trường giữa đêm, âm thanh xóa tan màn đêm yên tĩnh cũng là lúc những cô cậu học trò vùng cao huyện Đà Bắc cắp sách vở đến lớp. Ôn tập cho đến sát ngày thi, mang theo giấc mơ đỗ đại học.

Học sinh Xa Thị Thanh Hiền, học sinh Trường PTDT nội trú THCS&THPT huyện Đà Bắc chia sẻ: "Em định thi vào Đại học y Hà Nội, ngành y khoa. Em phải tích cực học tập không ngừng nghỉ. Buổi sáng đến lớp ngoài kiến thức thầy cô thì buổi tối giải các bài tập thầy cô giao cho".

"Nguyện vọng em trở thành thầy giáo thi vào ĐH Sư phạm Hà Nội. Bây giờ là cố gắng học tập ôn tập để đạt kết quả cao nhất", em Đặng Đức Nhiên cho biết.

Học sinh vùng cao chong đèn ôn thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Ngôi trường nội trú THCS&THPT huyện Đà Bắc chỉ có duy nhất một lớp 12 với 30 học sinh người Tày, Dao và Mường. Các em được ăn học ngay tại trường. Cô Kiều Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Trường cho biết: "Các em có nguyện vọng đăng ký vào một số trường đại học top cao của cả nước. Rất mong các em đạt được mong ước của mình, có thể về địa phương tham gia vào sự nghiệp phát triển kinh tế của địa phương'

Trường THPT Đà Bắc có số lượng học sinh đông hơn với gần 240 em, đa phần là người dân tộc, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trong đó, chỉ có 20 học sinh xét tuyển đại học. Đỗ tốt nghiệp là mong muốn giản dị của nhiều học sinh nơi đây.

Huyện Đà Bắc là vùng khó khăn nhất của tỉnh Hòa Bình. Có 3 điểm thi thì 2 điểm trường THPT Mường Chiềng và Yên Hòa thuộc vùng sâu vùng xa, dễ bị chia cắt khi mưa lớn. Phương án dự phòng đã được tính toán nếu xảy ra sự cố.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước