"Hội đồng tự quản giúp các em học sinh nói lên chính kiến của mình"

CSTN-Thứ hai, ngày 20/07/2015 21:11 GMT+7

VTV.vn - Đó là chia sẻ của Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Định trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (20/7).

Một trong những chủ đề được bàn luận nhiều nhất trên các trang mạng xã hội trong những ngày qua là việc Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo điều lệ trường tiểu học sửa đổi để lấy ý kiến nhân dân. Theo đó, điều lệ quy định mỗi lớp không quá 35 học sinh có thể lập Hội đồng tự quản với các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch do học sinh bầu hoặc giáo viên chủ nhiệm chỉ định luân phiên.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (20/7), Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Định cho biết: "Mô hình trường học mới (VNEN) có sự đổi mới một cách toàn diện, mà một trong số đó là cách thức tổ chức lớp học. Theo mô hình của trường học mới, quản lí lớp học là Hội đồng tự quản học sinh. Hội đồng tự quản là của học sinh, vì học sinh. Khi đó, các em học sinh sẽ cùng nhau quản lý lớp học, xây dựng kế hoạch, tự hoạt động dưới sự hướng dẫn của cô giáo và các em cũng được nói lên chính kiến của mình".

Các lớp tiểu học sẽ có Chủ tịch Hội đồng tự quản? Các lớp tiểu học sẽ có Chủ tịch Hội đồng tự quản?

VTV.vn - Mô hình “Hội đồng tự quản” đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thí điểm ở nhiều trường tiểu học trên cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước