Ngành Kiến trúc: Cơ hội phát triển nghề nghiệp đa dạng

Theo Dân trí-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 09:43 GMT+7

VTV.vn - Kiến trúc vẫn đang là ngành tạo được sức hút, đặc biệt là đối với giới trẻ.

Kiến trúc là ngành thu hút nhiều nhân lực phục vụ nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ chiến lược phát triển kinh tế-xã hội ngày càng cao. Bên cạnh đó, sự ra đời của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm 2015 cũng mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam với dự báo tăng trưởng mạnh mẽ việc làm trong các lĩnh vực xây dựng - kiến trúc, CN thực phẩm, du lịch... Đây cũng là những ngành mũi nhọn tại ĐH Đông Á, đã và đang cung cấp một lượng lớn nhân lực chất lượng cho nhu cầu phát triển của TP. Đà Nẵng và khu vực.

Ngoài việc được thụ hưởng chương trình đào tạo định hướng thực hành cao với thời lượng 50% lý thuyết–50% thực hành ngay từ năm học đầu tiên, SV ngành Kiến trúc ĐH Đông Á còn được Nhà trường nối kết mạng lưới DN liên kết rộng lớn, đem đến những giờ học ngoại khóa đầy bổ ích cùng các chuyên gia, kiến trúc sư uy tín và cơ hội thực hành nghề nghiệp trực tiếp tại DN 3 học kỳ, từ đó cơ hội được ưu tiên tuyển dụng dành cho SV Kiến trúc cũng rộng mở hơn ngay khi ra trường.

Bên cạnh mục tiêu chuyên môn nghề nghiệp gắn với việc làm tại DN, SV Kiến trúc được tăng cường kỹ năng tin học, nâng cao khả năng viết và giao tiếp tiếng Anh để hội nhập sâu vào thị trường lao động quốc tế, đặc biệt là kỹ năng quan sát và thuyết phục khách hàng. Chương trình còn được thiết kế với các chuyên đề đặc thù, các chương trình ngoại khóa nhằm phát triển tư duy về hình khối, không gian và sự cảm nhận chất liệu, giúp SV chuyển hóa kiến thức thành kỹ năng thực hành nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, các ký kết hợp tác quốc tế, các chương trình trao đổi SV thường xuyên cũng tăng cơ hội được chia sẻ học thuật, trải nghiệm thực tế nghề nghiệp trong môi trường quốc tế cho SV theo học ngành Kiến trúc. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước