Quảng Bình: "Nâng bước trẻ em Lào đến trường”

Đức Trí-Thứ tư, ngày 24/02/2016 16:45 GMT+7

VTV.vn - Hơn 500 học sinh thuộc các trường tiểu học, trung học trên địa bàn huyện Bua La Pa, tỉnh Khăm Muộn, Lào đã được trao quà từ chương trình “Nâng bước trẻ em Lào đến trường”.

Với mục đích tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình với các đơn vị bảo vệ biên giới nước bạn Lào, thời gian qua đã có nhiều chương trình “Nâng bước trẻ em Lào đến trường” được các đơn vị biên phòng trên tuyến biên giới Việt – Lào tổ chức thành công, mang lại niềm vui cho đồng bào và khẳng đình tình đoàn kết, hữu nghị giữa các lực lượng bảo vệ biên giới.

Chiều 23/2, tại Trung tâm khu kinh tế Lằng Khằng, huyện Bua La Pa, tỉnh Khăm Muộn (Lào) đã tổ chức chương trình “Nâng bước trẻ em Lào đến trường”. Với sự tham dự của chính quyền địa phương nước bạn Lào và Đồn biên phòng CKQT Cha Lo, hơn 500 học sinh thuộc các trường tiểu học, trung học trên địa bàn huyện Bua La Pa, tỉnh Khăm Muộn đã được trao quà từ chương trình. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cùng một số dụng cụ học tập trị giá hàng trăm triệu đồng.

Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn, một lần nữa thể hiện tình cảm, sự yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần từ người lính biên phòng thông qua chương trình “Nâng bước trẻ em Lào đến trường”, từ đó giáo dục truyền thống của hai nước cho thế hệ trẻ để các em giữ gìn, phát huy, giúp các em vươn lên trong học tập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước