Quảng Ngãi vẫn còn nhiều trường tạm

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 17:29 GMT+7

Ở điểm trường Nước Đốp, huyện Sơn Tây thầy và trò dạy và học trong điểm trường tạm bợ. Ảnh: Báo Quảng Ngãi.

VTV.vn - Tình trạng này đang gây nhiều khó khăn cho công tác dạy và học ở các trường miền núi Tây Trà, Trà Bồng, Tây Trà, Sơn Tây, Ba Tơ của tỉnh Quảng Ngãi.

Mặc dù từ năm 2012 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã có gần 2.000 phòng học được đầu tư xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh yên tâm bám lớp. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn nhiều nơi học sinh phải học tập trong điều kiện tạm bợ, xuống cấp.

Riêng huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi, trong năm học 2016 - 2017, vẫn còn đến 19 điểm trường tạm dựng bằng tôn, vách bằng tre nứa. Các huyện miền núi như Sơn Tây, Trà Bồng, Ba Tơ vẫn phải sử dụng hội trường thôn hoặc nhà dân làm lớp học.

Theo kế hoạch, trong năm học này, tỉnh Quảng Ngãi sẽ đầu tư khoảng 30 tỷ đồng để kiên cố hóa trường, lớp cho 4 huyện miền núi đang gặp khó khăn là Trà Bồng, Tây Trà, Sơn Tây, Ba Tơ.

TT-Huế: Thầy trò trường THPT Thuận An bất an với phòng học tạm TT-Huế: Thầy trò trường THPT Thuận An bất an với phòng học tạm

VTV.vn - Sau vụ sụt lún nghiêm trọng ở trường THPT Thuận An, huyện Phú Vang, TT-Huế, thày trò của trường luôn trong tình trạng bất an khi phải sử dụng những phòng học tạm tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước