Sở GD-ĐT Khánh Hòa: Đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa mưa

Theo Dân trí-Thứ bảy, ngày 01/10/2016 06:45 GMT+7

Hiện trường hố công trình các em học sinh ở huyện Diên Khánh, Khánh Hòa bị sụp nước, chết đuối vào năm ngoái. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Trước mùa mưa lũ năm nay, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa có văn bản chỉ đạo các Phòng GD-ĐT trên địa bàn về việc tăng cường công tác phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh.

Theo đó, Sở GD-ĐT Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị, trường học phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh về ý thức phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước; khuyến cáo học sinh không tắm, bơi ở sông, suối, thác, ghềnh hiểm trở và những nơi nguy hiểm khác.

Mặt khác, Sở GD-ĐT Khánh Hòa đề nghị các Phòng GD-ĐT cần chủ động phối hợp với chính quyền địa phương lập các "chốt chặn" ở những khu vực nguy hiểm, sông, suối xảy ra lũ quét để đưa đón học sinh đi lại an toàn. Cùng với đó, Sở này cũng yêu cầu có phương án quản lý, giữ học sinh ở lại trường nhằm hạn chế đi lại các khu vực có nguy cơ mất an toàn.

Sở GD-ĐT Khánh Hòa yêu cầu các trường xây dựng phương án bảo vệ trường, lớp khi có bão, lũ và thiên tai xảy ra, đặc biệt tại các đơn vị, trường học ở khu vực dễ bị ảnh hưởng trực tiếp của lũ quét, lũ bùn đá, sạt lở đất, khu vực ven sông, suối, vùng thấp trũng, hạ lưu các hồ chứa nước.

Có phương án khắc phục khi có lũ quét xảy ra, đặc biệt là việc đảm bảo an toàn tính mạng cho giáo viên, học sinh.

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa khuyến khích các phòng GD-ĐT, các trường huy động các nguồn lực xã hội để tổ chức dạy bơi cho học sinh, nhằm nâng cao kỹ năng phòng, chống tan nạn đuối nước.

Trước đó, như đã phản ánh, vào mùa mưa lũ tháng 11 năm ngoái, 4 học sinh tại huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) trên đường đi học và đi học về đã bị đuối nước thương tâm. Cụ thể, em Nguyễn Thị Xuân Q. (học sinh lớp 6, Trường THCS Trần Đại Nghĩa, huyện Diên Khánh) đi xe đạp theo con đường dọc một bờ kênh để đi học thì bị trượt ngã, nước cuốn trôi.

Ngoài ra, 3 em học sinh khác đã bị sụp hố công trình không rào chắn, không biển báo đã tử vong, gồm: Nguyễn Xuân An K. (trú xã Diên An), Phạm Minh H. và Trần Minh Tr. (trú xã Diên Toàn), đều là học sinh lớp 7 trường THCS Trần Nhân Tông (xã Diên An, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước